PHJẮC BÓN BẢN PỀN DA
Thứ tư, 16:03, 01/09/2021

  

  Phjắc bón bản lẻ thình co chay ngải và đảy au mà hết phjắc chang bại tón kin ăn vằn. Pện tọ phjắc bón bản nhằng đảy chắc thâng lẻ thình da nâng chăn đây ăn vằn cúa pỉ noọng.

Xỉnh pỉ noọng xày tỉnh kỉ bài da lăng nẩy:

1. Kin sle dặm: Chang đông y, phjắc bón bản lẻ thình phjắc kin dặm, chỏi hẩư pỉ noọng đợ pửa đang dên mồm.... vạ đây lai thình hẩư sức rèng. Pửa đang dên mồm lẻ kin quạng cốc eng nặm phjắc bón bản nâng ăn vằn rụ au mà hết phjắc chang bại tón kin sle pền da.

2. Sle huyết áp lồng: Chang phjắc bón bản mì chất hết hẩư huyết áp lồng. Bài da nẩy nhằng đảy dủng hẩư cần mẻn pì dú chang lượt lai, cần mẻn tai biến nhoòng lượt nắm khửn hua đảy.

3. Pang chỏi da pỉnh nẻo thương: Cần pền pỉnh nẻo thương lẻ kin nọi khẩu sle thương dú chang lượt nắm khửn lai lăng tón kin. Phjắc bón bản mì chất chăn đây hẩư chỏi pỉnh nẻo thương.

4. Pây noọc khỏ, đếch eng hứa vận chang đua nòn: Au căm phjắc bón bản nâng, căm co bầu đất nâng, pjoỏng ăn mác diêu cúa tua mu, au mà hang keng hẩư đếch kin. Nẩy nắm tan lẻ thình keng đây kin, tó nhằng lẻ thình da sle đếch kin van pác. Ết lẻ keng phjắc bón bản hết vạ nựa chinh rụ giò... đây hẩư tằng cần ké vạ đếch eng.

5. Kin sle đợ bẻo: Au phjắc bón mà pò nặm kin pền thình da sle đợ bẻo, ết lẻ đợ toọng bẻo. Mọi vằn kin quạng cốc nâng sle lồng cân. Mái pện, tói xáu pỉ noọng nhình ngám dú bươn lẻ nắm pền kin lai. Lăng quạng 2 thâng 3 bươn, cần dú bươn chắng pền kin nặm phjắc bón bản.

6. Da đếch eng pền nẻo hai: Au căm bâư phjắc bón bản nâng mà dào slâư, tăm mỉn, dá au ỉ nặm fẩt đảng nâng lồng pây cồn lầng xáu căn, tả sle chẳng lẻ lọc au nặm mà kin. Păn pền sloong pày kin nặm, pày lăng kéc pày cón 10 phút.

7. Da nả tốc phả: Chang phjắc bón bản mì lai vitamin A, C chăn đây hẩư năng nựa tua cần, hết hẩư nựa khao. Pỉ noọng au phjắc bón bản mà po nặm kin ăn vằn. Nhằng dưởng nâng them lẻ pỉ noọng xay mỉn bâư phjắc bón bản dá cồn xăm xáu thương au mà pải khửn nả pây sle hâng quạng 20-30 phút, lăng tỉ dào slâư xáu nặm./.

 

7 tác dụng của cây rau ngót sống

Cây rau ngót được sử dụng như là một vị thuốc có công dụng giúp tăng sức khỏe, thanh nhiệt, giải độc. Rau ngót là món ăn dân dã, quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Mời bà con và các bạn cùng tham khảo một số tác dụng của cây rau ngót sau đây!

 

1. Thanh nhiệt, giải độc: Trong đông y, rau ngót là loại rau có tính mát, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giúp hạ sốt, tăng tiết nước bọt,… vô cùng hiệu quả. Để giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc hay hạ sốt bạn chỉ cần uống 200ml nước ép rau ngót sống mỗi ngày hoặc dùng rau ngót sống nấu canh ăn thường xuyên sẽ rất tốt cho cơ thể.

2. Hạ huyết áp: Trong rau ngót chứa chất có tác dụng gây dãn mạch, chống co thắt cơ trơn. Vì vậy có tác dụng giảm huyết áp hữu hiệu. Bài thuốc này có thể áp dụng cho cả người bị mỡ máu cao, tai biến mạch máu não do tắc mạch, nghẽn mạch.

3. Hỗ trợ điều trị đái tháo đường: Người bệnh đái tháo đường chỉ được ăn ít cơm để lượng đường huyết không tăng nhiều sau bữa ăn. Rau ngót có chất giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường.

4. Táo bón, đổ mồ hôi trộm ở trẻ: Lấy 30g rau ngót, 30g bầu đất, 1 quả bầu dục lợn rồi nấu canh cho trẻ ăn. Đây không chỉ là món canh ngon, bổ dưỡng lại có tác dụng chữa bệnh, mà nó còn là vị thuốc kích thích ăn uống với những trẻ chán ăn. Đặc biệt, canh rau ngót nấu với thịt lợn nạc hoặc giò sống… không chỉ tốt cho trẻ em mà còn rất tốt cho cả người lớn bởi nó là một vị thuốc bổ, giúp tăng cường sức khoẻ với người mới ốm dậy, người già yếu hoặc phụ nữ sau khi sinh.

5. Giúp giảm cân: Nước ép rau ngót là một cách sử dụng rau ngót để giảm béo khá tốt, đặc biệt là giảm béo tại vùng bụng. Mỗi ngày uống khoảng 200ml nước ép rau ngót sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, với phụ nữ sau sinh không nên uống loại nước ép này vì rau ngót có tính hàn, dễ gây hại cho sức khỏe phụ nữ sau sinh. Sau sinh khoảng 2-3 tháng, sản phụ mới được uống loại nước ép này.

6. Trị đái dầm ở trẻ em: Dùng 40g rau ngót tươi rửa sạch, giã nát, sau đó cho một ít nước đun sôi để nguội vào rau ngót đã giã, rồi khuấy đều, để lắng và gạn lấy nước uống. Phần nước gạn được chia làm hai lần để uống, mỗi lần uống cách nhau khoảng 10 phút.

7. Trị nám da: Trong rau ngót có chứa hàm lượng vitamin A, C rất cao, giúp nuôi dưỡng và chăm sóc da hiệu quả, đồng thời có khả năng đẩy lùi các sắc tố khiến cho da mịn màng, trắng sáng hơn. Để đẩy lùi nám da, bạn chỉ cần xay lá rau ngót để lấy nước uống, sử dụng thức uống này hàng ngày. Một cách khác đó là xay rau ngót ra sau đó trộn thêm một ít đường được một hỗn hợp có màu nâu xám, sau đó bôi hỗn hợp này lên mặt để khoảng 20-30 phút sau đó rửa sạch mặt bằng nước lạnh./.

 

Tags:

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC