Cập nhật ngày: 2/2/2017

(VOV) - Tết về, tại xã vùng cao biên giới Nậm Chảy, những người lính biên phòng xa nhà, xa quê, ngày đêm lặng lẽ canh giữ bình yên cho Tổ quốc.

Năm thứ 3 ăn Tết xa nhà, chiến sỹ Nông Đức Chiến - Đồn Biên phòng Nậm Chảy đang thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, canh gác. Công việc ngày Tết không khác gì mấy so với thường ngày.

 

Chiến sỹ Đồn biên phòng Nậm Chảy tăng gia sản xuất

 

Xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, được đánh giá là một trong những địa bàn biên giới phức tạp và khó khăn nhất của tỉnh, với đường biên dài 18km, 19 cột mốc trên đất liền. Chia sẻ với cán bộ chiến sỹ biên phòng, bà con Nậm Chảy thường xuyên tới động viên, thăm hỏi, giúp đỡ, góp phần giúp lực lượng bảo vệ biên giới trên địa bàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt trong những ngày Tết.

 

Ông Vàng Sủi Lèng, ở Lùng Phìn A, cho biết: “Chúng tôi ở đây với Đồn biên phòng như cá với nước. Hàng năm, đón giao thừa, chúng tôi đều đến đồn để chia vui với anh em chiến sỹ. Đồn biên phòng rất gắn bó với bà con. Ngày Tết, các cán bộ, chiến sỹ của đồn cũng xuống ăn Tết, vui Tết cùng bà con trong bản”.

 

Trong sắc xanh bao phủ vùng cao Nậm Chảy, thấp thoáng đâu đó màu áo của những người lính biên phòng xa nhà đang làm nhiệm vụ, vì sự bình yên nơi của Tổ quốc.

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Giám đốc: Tạ Đức Toàn
Phó Giám đốc: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung