Tr’nơơp c’moo 2021, TS Lê Trọng Lư chô ooy vel đong coh chr’hoong Sông Hinh, năc tơợp bhrợ pazêng dự án nông nghiệp liêm ch’ngaách coh râu c’jệ lêy âng zập ngai. Đợ p’lêê sầu riêng coh bhươn âng Lư vêy muy bơr đơn vị đương pay câl lâng đơơng pa câl ooy đong pa câl coh TP Hồ Chí Minh lâng Hà Nội lâng đợ chr’năp bấc lâh mơ tơợ 20 - 30% t’piing lâng pazêng sầu riêng n’lơơng.
Lâh đợ sầu riêng, Lư năc dzợ choh p’xoọng muy bơr tơơm chr’noh n’lơơng ting cơnh bh’rợ hữu cơ; pa dưr bh’rợ zư lêy, chiết pay dzêệt tơợ 10 héc ta cao su âng pr’loọng đong. Ađoo xoọc choh p’xoọng dâu tây coh đong; bhrợ zr’lụ ch’choh b’băn Sappy ting c’lâng bh’rợ du lịch chêếc lêy n’năl đh’rưah lâng bh’rợ nông nghiệp liêm ch’ngáach./.
Chàng trai Tiến sĩ ở Phú Yên khởi nghiệp theo cách riêng của mình
Ở buôn Quen, xã Ea Bar, huyện miền núi Sông Hinh tỉnh Phú Yên có một chàng trai trẻ tên là Lê Trọng Lư đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ngành Nông nghiệp của Nhật Bản.
Ðầu năm 2021, TS Lê Trọng Lư về quê nhà ở huyện Sông Hinh, bắt tay thực hiện các dự án nông nghiệp sạch trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Sản phẩm sầu riêng trong vườn của Lư được một số đơn vị cung ứng sản phẩm hữu cơ thu mua và đưa vào bán trong chuỗi cửa hàng ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội với giá cao hơn từ 20-30% so với các loại sầu riêng khác. Ngoài sầu riêng, Lư còn trồng thêm một số cây ăn trái theo phương pháp hữu cơ; nâng cao kỹ thuật chăm sóc, khai thác mủ cho 10 ha cao su của gia đình. Anh đang bắt tay vào trồng dâu tây trong nhà; xây dựng nông trại Sappy theo hướng mô hình du lịch trải nghiệm kết hợp nông nghiệp sạch./.
Viết bình luận