1.Lưởc fẻ
Phước sle hết fẻ lẻ ăn mằn lủc nắm mẻn nẩu, pước nháng, buốt đây, lảc tẩn.
Mì 2 kéc sle fẻ:
Tải ết lẻ tả nhỏt sle ăn mằn hóm khoái vạ mì lai co. Tải nhỉ lẻ dủng mô men
2. Hết tôm chay:
Ngòi mà chay dú nà lẹng lụ nà thúm lẻ thây thư ngám hạp. Co phước hác lảc lồng tển, pỉ noọng hết tôm cậy, slâư nhả. Chay dú nà lẹng lẻ khửn luộng quảng quạng xích nâng, slung cháp puốn.
3. Khún pỏn: Phước kin lai khún vạ đạm. Hạy cạ pỉ noọng chay dú nà nặm lẻ pỏn lai pỉ xáu nà lẹng. Sliểu kali, co phước ngải bâư lương, nẩu lảc. Sliểu phốt pho, bâư sẹ ón, co nắm cải vạ mằn tào mà nẩu khoái. Sliểu đạm lẻ bâư mằn nắm lướn, nàn cải, mằn eng.
Pỏn khún ngám hạp pửa co cải tứn, ngòi mà fẻ mằn, tỉ tôm, chiết hí vạ slì mảu chay.
Tôm dày, fẻ mằn tển vằn lẻ pỏn lai khún, tôm ca rảc lẻ dủng nọi kali, Ngòi mà tứng búng, héc ta chay phước hác, pỉ noọng puồn tứ 10-15 tấn khún lảng coỏc.
Pỏn khún hẩư phước hác, pỉ noọng dự khún mì sunphát sẹ đây hơn, dủng NPK pỏn lẻ tó củ đảy lai mằn.
Pỏn khún quây cốc puốn cháp nâng, nắm pỏn quây lụ pỏn lai.
4. Slì chay: Chang tằng nặm mường, búng nắm mì mương tải nặm lẻ pỉ noọng chay tứ hua bươn 3 -4, củ mằn khảu bươn 10 - 11.
5. Kéc chay
Ngòi mà fẻ phước, tỉ tôm lẻ chay thí lụ háng ngám hạp.
6. Ngòi chướng: Pỉ noọng bjai nhả pửa pỏn khún vạ luồm cốc. Pửa chay lẻ tưởi nặm dấu sle co tứn khoái. ết lẻ pửa co phước đạ mì 5 - 6 bâư, nắm sle sliểu nặm, mằn eng
7. Tảng làn pỉnh.
Pỉnh lài bâư: Pỉ noọng lưởc fẻ mằn đây sle chay, lốc bại co mẻn pỉnh, khun da khả non nhẳn.
Khả non: Pỉ noọng thây thư tôm, thác sle cón pửa chay, bjai nhả lầng. Pửa củ mằn lẻ pốc bâư phước sle pền khún lụ chút thuổn. Pắt phị non bặng đén
8. Củ mằn:
Ngòi mà fẻ mằn vạ ngòi chướng, lầng lẻ quạng 10-12 bươn lẻ pền củ. Au mon cón pửa củ, mằn phước nắm pền dào slâư vạ sle dú búng khăm, sle roảng lồm.
Viết bình luận