Cập nhật ngày: 25/10/2019

VOV4.VN - Chiều 24-10, Hội diễn Đội Tuyên truyền văn hóa tuyến biên giới, biển đảo lần thứ X, khu vực miền Trung, Tây Nguyên năm 2019 bế mạc sau 3 ngày thi diễn.

 

350 diễn viên thuộc 13 đoàn diễn tham dự Hội diễn Đội tuyên truyền văn hóa tuyến biên giới, biển đảo lần thứ X, khu vực miền Trung - Tây Nguyên với chủ đề “Biên cương bình yên và phát triển” đã nỗ lực trổ tài trong 13 chương trình với 84 tiết mục đặc sắc. Trong đó có 13 kịch ngắn và kịch dân ca, 14 tiết mục đơn ca, 15 tiết mục song ca và tốp ca, 13 tiết mục múa độc lập, 2 tiết mục tấu nhạc cụ dân tộc và 27 tiết mục hát múa tập thể. Các chương trình đa dạng về hình thức thể hiện, phong phú về đề tài, thể loại và đồng đều về chất lượng đã góp phần thành công của hội diễn.

Tiết mục đạt Huy chương vàng “Vui hội bài chòi” do BĐBP Quảng Nam biểu diễn.

Các đoàn diễn lựa chọn hình thức thể hiện rất phong phú, dàn dựng công phu, phụ họa với nhiều sắc thái. Tổng thể chương trình  nhiều yếu tố sâu sắc, truyền tải rõ nét giá trị nội dung, ý tưởng, tuyên truyền. Các giá trị văn hóa truyền thống cũng được các đội khai thác triệt để. Phần kịch thông tin hội tụ nhiều tác phẩm tạo được ấn tượng sâu đậm đối với người xem cả về đề tài phản ánh cũng như tài năng biểu diễn của diễn viên.

Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, Trưởng ban Tổ chức báo cáo kết quả hội diễn.

Kết thúc hội diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng 13 Bằng khen cho các đơn vị vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong tham gia Hội diễn; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 10 cá nhân thuộc Bộ đội Biên phòng vì có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức hội diễn. Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tặng 35 Huy chương Vàng, 25 Huy chương Bạc cho các tiết mục. Bộ Tư lệnh BĐBP tặng 13 Bằng khen và 13 Giấy khen các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia hội diễn và hoạt động phong trào văn hóa - văn nghệ giai đoạn 2017 - 2019; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vì đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức phục vụ hội diễn./.

Thu Hòa/VOV4

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung