Cập nhật ngày: 10/10/2017

VOV4.VN - Lễ hội Hoa Dã quỳ lần đầu tiên sẽ được tổ chức ở Gia Lai vào tháng 11/2017. Theo ông Phan Xuân Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Sở đang phối hợp với UBND huyện Chư Păh xúc tiến kế hoạch tổ chức “Lễ hội Hoa Dã Quỳ - Chư Đăng Ya 2017”. ​

Đây sẽ là lễ hội lần đầu tiên về hoa dã quỳ, loài hoa đặc trưng và nổi tiếng ở Gia Lai và Tây Nguyên. Theo dự kiến, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 24-26/11/2017 tại làng Ia Gri, ngay dưới chân núi Chư Đăng Ya, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh.

Núi Chư Đăng Ya

Ngọn núi Chư Đăng Ya là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút rất đông khách tham quan trong thời gian gần đây, nhất là vào mùa hoa dã quỳ nở. Nơi đây được mệnh danh là “thiên đường hoa dã quỳ”.  Địa điểm này cũng đã được Tổ chức kỷ lục Việt Nam-Vietkings bình chọn là điểm đứng đầu trong Top 10 điểm đến hấp dẫn nhất tỉnh Gia Lai năm 2017.

Chư Đăng Ya được coi là thiên đường của hoa dã quỳ

Bên cạnh việc tạo điểm đến cho du khách đến thưởng ngoạn mùa dã quỳ, tỉnh Gia Lai cũng tổ sẽ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, ẩm thực,… như trình diễn cồng chiêng, đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng, thi bắn nỏ, đẩy gậy, đi cà kheo... mang đậm bản sắc văn hóa mảnh đất, con người Tây Nguyên.

 

 

 

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung