Cập nhật ngày: 10/12/2018

VOV4.VN - Tổ chức phi chính phủ quốc tế A-men vừa hỗ trợ cho trẻ em tị nạn Xyri tại thành phố Be-a-ka của Li-băng một số chiếc xe buýt. Những chiếc xe buýt này là một mô hình lớp học thu nhỏ, được trang bị các dụng cụ cần thiết cho việc giảng dạy.

 

"Lớp học xe buýt" không chỉ mang lại cơ hội được đi học cho nhiều trẻ em tị nạn Xyri, mà còn thắp sáng niềm tin về một tương lai tốt đẹp hơn cho các em.

Ngày thứ 2 và thứ 4 là những ngày mà trẻ em tại  các trại tị nạn ở thành phố Be-ka-a mong đợi nhất vì chúng sẽ được tới lớp học. Sống trong điều kiện rất thiếu thốn, đặc biệt trong thời tiết mùa đông khắc nghiệt tại trại tị nạn, nhưng giờ học trên xe buýt là những phút giây thư giãn, là niềm mong ước của nhiều trẻ em nơi đây.

(Ảnh minh họa- Nguồn Internet)

Giáo viên của lớp học là những tình nguyện viên xã hội. Họ không chỉ giúp các em học chữ mà còn mang lại những phút giây thoải mái vui vẻ cho các em, vốn đã phải chịu đựng những nỗi đau và mất mát của chiến tranh.

Những chiếc xe buýt sẽ chạy tới 4 trại tị nạn ở Bê-ka-a, mang lớp học đến cho hơn 400 trẻ em tị nạn tại đây. 

Tổ chức Quốc tế A-men cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ để có thêm nhiều xe buýt lớp học, cũng như các lớp học được tổ chức thường xuyên hơn trong tuần./.

(Theo Reuters)BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung