Cập nhật ngày: 5/1/2018

VOV4.VN - Trong năm 2017, toàn tỉnh Lào Cai có 7 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, với tỷ lệ hài lòng của người dân trên 90%.

 

Các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 của tỉnh gồm Mường Vi (huyện Bát Xát), Võ Lao, Khánh Yên Hạ (huyện Văn Bàn), Sín Chéng, Si Ma Cai (huyện Si Ma Cai), Lương Sơn (huyện Bảo Yên) và Na Hối (huyện Bắc Hà).

Trong số các xã nói trên, một số xã còn có những tiêu chí mới chỉ vừa đạt chuẩn, nhất là tiêu chí thu nhập, môi trường. Trong thời gian tới các địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân nâng cao các tiêu chí theo hướng bền vững, tránh hình thức và chạy theo thành tích.

Trong năm 2018, dự kiến Lào Cai sẽ có thêm 8 xã đăng ký về đích xây dựng nông thôn mới. Ông Phạm Toàn Thắng, Bí thư Huyện ủy Văn Bàn, cho biết: “Chúng tôi xác định trong thời gian tới, tổ chức được các hoạt động liên kết sản xuất. Muốn liên kết được phải hình thành các tổ hợp tác hoặc các hợp tác xã ở từng địa phương, cơ sở và có được những hoạt động theo như tiêu chí NTM, nghĩa là ký kết được các hợp đồng liên kết để tổ chức sản xuất nông lâm nghiệp”.

 

 

 

An Kiên/VOV-Tây Bắc

 

BAN DÂN TỘC (VOV4)
Địa chỉ: 58 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Trưởng Ban: Tạ Đức Toàn
Phó Trưởng Ban: Nguyễn Sỹ Hào, Phạm Thị Nhung