Năm học này, học sinh Đắk Lắk đoạt 114 giải trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, cao nhất từ trước đến nay.
Trong số 114 giải của đội tuyển Đắk Lắk tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2025-2026, có 3 giải Nhất, 21 giải Nhì, 34 giải Ba và 56 giải Khuyến khích. Đây là thành tích cao nhất của địa phương kể từ khi tham dự kỳ thi, đưa Đắk Lắk xếp thứ 12/34 tỉnh, thành phố.
Đáng chú ý, thành tích giáo dục mũi nhọn năm nay không chỉ tập trung ở hai trường chuyên mà còn có nhiều trường THPT khác của tỉnh, trong đó có những trường mới thành lập.
Ở Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, Đắk Lắk có 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Tư. Trong số này, dự án “Chế tạo vật liệu sinh học giả da từ vỏ sầu riêng” và dự án “Phục hồi số hóa hình ảnh di sản văn hóa, tích hợp bảo tàng ảo tương tác” đã giành Huy chương Vàng Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới WICO 2026 tại Seoul, Hàn Quốc.
Đắk Lắk cũng có 4 học sinh giỏi được chọn vào vòng thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2026; có nhiều học sinh đoạt giải trong các cuộc thi Olympic Trí tuệ nhân tạo, Olympic Toán học, Mô hình hóa Toán học Việt Nam và Olympic 30/4.
Tại lễ tuyên dương, ban tổ chức đã vinh danh và khen thưởng các học sinh đạt thành tích trong kỳ thi và thầy cô giáo đã trực tiếp bồi dưỡng, đào tạo học sinh đoạt giải.
Là học sinh đầu tiên của Trường THPT Võ Nguyên Giáp (xã Ea Ô, tỉnh Đắk Lắk) tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đã đạt giải Nhì môn Lịch sử, em Hoàng Thị Bảo Như, học sinh lớp 12A6, chia sẻ: “Em rất vinh dự là người đầu tiên đại diện cho trường tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và cũng may mắn đạt giải. Trong suốt quá trình em ôn thi thì nhà trường luôn đồng hành và đặc biệt là có các thầy cô ôn cho em. Ngoài ra là sự hỗ trợ của các bạn nữa. Bản thân có sự đam mê với môn Lịch sử và từ đó tạo ra nhiều động lực cho mình học tập”.

Viết bình luận