Quảng Ninh tiếp tục ngập úng, sạt lở cục bộ sau mưa lớn
Chủ nhật, 15:13, 23/08/2026 Trường Giang/VOV Đông Bắc Trường Giang/VOV Đông Bắc
[VOV4] - Mưa lớn vẫn kéo dài trên nhiều địa bàn của tỉnh Quảng Ninh. Các địa phương trong tỉnh đã chủ động di dời 184 người dân đến nơi an toàn.

 

Mưa kéo dài suốt đêm 22/8 đến trưa 23/8 khiến nhiều địa bàn, bao gồm cả miền núi và đô thị của Quảng Ninh bị sạt lở cục bộ, đất đá trên các sườn taluy dương chảy tràn xuống đường giao thông, nhiều tuyến phố ngập úng khi nước chưa kịp thoát.

Mưa lớn cũng làm đổ 4 cột điện hạ thế tại xã Ba Chẽ, một số ngầm, tràn vẫn còn ngập nước. Các địa phương tiếp tục bố trí lực lượng thường trực, cắm biển cảnh báo, kiểm soát người và phương tiện qua lại.

Tại Km100+200 Quốc lộ 4B, đoạn qua xã Tiên Yên (hướng Tiên Yên đi Mũi Chùa), khoảng 600m3 đất đá sạt xuống đường đang được khẩn trương khắc phục.

Cũng tại Tiên Yên, nước sông dâng cao từ đêm khiến nhiều tuyến phố bị ngập khoảng 40cm; hơn 2.000m2 hoa màu bị lũ cuốn trôi. Sáng nay khi nước rút, lực lượng chức năng và người dân đã bắt đầu vệ sinh, dọn dẹp môi trường. 

Theo ghi nhận, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức di dời 184 người tại 27 hộ dân và 23 lán trại tạm đến nơi an toàn. Phần lớn nằm trong khu vực đã sạt lở hoặc có nguy cơ sạt lở cao, đồng thời tiếp tục rà soát để thông báo, yêu cầu người dân chủ động phòng tránh và sẵn sàng di dời khẩn cấp. 

Trong ngày 23/8, Quảng Ninh tiếp tục có mưa to đến rất to. Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các xã, phường, đặc khu tiếp tục thông tin kịp thời diễn biến mưa lũ đến người dân, khẩn trương khơi thông hệ thống thoát nước, dọn dẹp đất đá sạt trượt xuống khu dân cư và các tuyến giao thông; duy trì lực lượng, phương tiện tại chỗ, sẵn sàng hỗ trợ người dân và khắc phục hậu quả khi có tình huống xảy ra.

Trường Giang/VOV Đông Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC