Mường Lát: Mở lớp học xóa mù chữ cho đồng bào dân tộc Mông
Thứ tư, 16:10, 20/09/2023 Báo Thanh Hóa Báo Thanh Hóa
VOV4.VOV.VN - Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, ngày 19-9, tại bản Pa Búa, Đồn Biên phòng Trung Lý phối hợp với Hội LHPN huyện Mường Lát, Hội Phụ nữ xã Trung Lý, Trung tâm giáo dục cộng đồng xã Trung Lý khai giảng lớp xóa mù chữ, xóa tái mù chữ cho 30 học viên là hội viên phụ nữ và nhân dân bản Pa Búa, xã Trung Lý.

 

Giáo viên đảm nhiệm giảng dạy lớp học là các quân nhân chuyên nghiệp biết tiếng dân tộc Mông, có năng khiếu sư phạm, thuộc Đồn Biên phòng Trung Lý, BĐBP tỉnh Thanh Hóa. Thời gian học tập từ 19 giờ 30 đến 21 giờ 30 hằng ngày, để các học viên vừa tranh thủ được thời gian theo học mà vẫn có điều kiện làm công việc gia đình.

Mục tiêu trước mắt của lớp là dạy cho người dân biết đọc, biết viết và tính toán những phép tính đơn giản, phục vụ trực tiếp việc mua bán, trao đổi hàng hóa và sau đó biết áp dụng kiến thức khoa học kỹ thuật vào trong đời sống, sản xuất, góp phần phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Thông qua lớp học, tổ chức tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân khu vực biên giới.

Trước đó, Đồn Biên phòng Trung Lý đã hoàn thành 1 lớp xóa mù chữ cho 36 học viên là hội viên phụ nữ dân tộc Mông của bản Khằm 1 và Khằm 2, xã Trung Lý.

Báo Thanh Hóa

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC