Ngắm nhìn cao nguyên đá nở hoa trên mảnh đất Hà Giang
Thứ tư, 14:02, 20/12/2023 Theo Mekongasean Theo Mekongasean
VOV4.VOV.VN - Bỏ lại sau lưng phố thị, lên cao nguyên Đồng Văn, đứng giữa núi đá, đồi hoa, du khách sẽ được thỏa sức hít thở khí trời trong lành, thưởng ngoạn bức tranh sắc màu của nơi vùng cao, núi đồi, từ đó thấy yêu hơn cảnh sắc non sông Việt Nam.

 

Cứ vào độ cuối năm, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang lại khoác lên mình lớp áo màu hồng, tím nhẹ nhàng, bao trọn lấy cảnh quan núi rừng bởi những đồi hoa tam giác mạch đẹp thuần khiết.

Đặc biệt, màu sắc của hoa tam giác mạch thay đổi theo từng giai đoạn. Khi mới nở hoa mang màu trắng tinh khôi, rồi chuyển sang hồng nhạt, hồng ánh tím rồi đỏ sẫm cuối cùng chuyển sang đen khi tàn.

Nhờ vào vẻ đẹp thay đổi theo từng thời điểm, nên trong nhiều năm qua, loài hoa này đã trở thành nguồn cảm hứng thu hút du khách mọi miền đất nước đến Hà Giang tham quan.

Nhận thấy tiềm năng về du lịch, khoảng từ tháng 11 - 12 hàng năm, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức "Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang" nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của Hà Giang.

Theo đó, tỉnh sẽ giới thiệu về hình ảnh và sản phẩm du lịch, văn hóa ẩm thực gắn với bản sắc văn hóa cộng đồng các dân tộc trong huyện, cảnh quan thiên nhiên, các danh lam thắng cảnh, di sản địa chất, địa mạo trên địa bàn huyện.

Đây cũng là một trong những mục tiêu thuộc Dự án 6 "Phát triển du lịch gắn với bản sắc dân tộc, văn hóa truyền thống các vùng dân tộc thiểu số" thuộc Chương trình MTQG 1719 giai đoạn 2021-2030 mà tỉnh Hà Giang đang chú tâm thực hiện.

Qua đó tiếp tục củng cố, xây dựng, khẳng định bước tiến mới trong xúc tiến, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, khai thác các tiềm năng du lịch sẵn có, phát huy hiệu quả giá trị di sản danh thắng cũng như tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện đến với du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015 và đã trở thành sự kiện thường niên nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của Hà Giang, giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Trong khuôn khổ lễ hội, du khách còn được hòa mình vào không gian trưng bày hoa Tam giác mạch tại các trục đường chính của huyện như trên tuyến phố đi bộ của Phố cổ Đồng Văn, sân quảng trường - nơi diễn ra lễ hội chính... Ngoài ra, còn có các hoạt động gắn với đời sống sinh hoạt của người dân Cao nguyên đá Đồng Văn.

 

Theo Mekongasean

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC