Các bệnh nhân đang được điều trị gồm ông Điểu Krắk (SN 1957), bà Thị Pút (SN 1970), Điểu Ben (SN 1998), Điểu Kha (SN 1994), Điểu Luật (SN 2020) cùng trú xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) và Điểu Hoe (SN 1998, trú xã Đắk R’Tih, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông).
Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Oanh, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, 9h sáng 18/7, cả 6 người này nhập viện với cùng triệu chứng đau bụng, nôn ói, vã mồ hôi… Sau khi tiếp nhận, trung tâm đã kịp thời cấp cứu và chữa trị. Hiện không có trường hợp nào chuyển biến nặng.
Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp đang xác minh nguyên nhân gây ngộ độc. Theo đó, sáng 18/7, các bệnh nhân có ăn canh nấm hái từ trên rẫy về. Đến 8h30 cùng ngày thì cả 6 người có dấu hiệu bị ngộ độc.
Hiện Tây Nguyên đang vào cao điểm mùa mưa, rất nhiều loại nấm xuất hiện. Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp khuyến cáo người dân không nên ăn các loại nấm lạ, chưa rõ chủng loại, dễ dẫn đến ngộ độc./.
Viết bình luận
Tin liên quan
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ quả hồng châu
VOV4.VOV.VN - Thời gian qua, xảy ra một số trường hợp trẻ ngộ độc, thậm chí là tử vong do ăn quả hồng châu.
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc từ quả hồng châu
VOV4.VOV.VN - Thời gian qua, xảy ra một số trường hợp trẻ ngộ độc, thậm chí là tử vong do ăn quả hồng châu.