Đặc sắc chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Hungary
Thứ ba, 08:13, 14/02/2023 Hải Đăng/VOV Praha  Hải Đăng/VOV Praha 
VOV4.VOV.VN - Trong không khí vui tươi đón chào Xuân mới Quý Mão 2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp với Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức “Chương trình văn hóa nghệ thuật Việt Nam mừng Xuân Quý Mão 2023”.

Đây là hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 73 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Hungary (03/02/1950-03/02/2023), 5 năm nâng cấp Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary 2018-2023.

Tham dự chương trình có hơn 400 đại biểu là các vị khách quý đại diện cho Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary, lãnh đạo Chính quyền thành phố Bu-đa-bét (Budapest), Đại sứ và Đại biện các nước ASEAN, báo chí sở tại, bạn bè Hungary cùng lãnh đạo các hội đoàn, đông đảo bà con kiều bào Việt Nam sinh sống, làm việc tại Hungary và Croatia.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Việt nam tại Hungary- Nguyễn Thị Bích Thảo chia sẻ những thành tựu của đất nước nói chung và cơ quan đại diện tại Hungary đã đạt được trong năm 2022. Bà nhấn mạnh sự phát triển của quan hệ đối tác toàn diện Hungary-Việt Nam trong 5 năm qua trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa; hợp tác hữu nghị, ngoại giao nhân dân cũng được thúc đẩy hiệu quả, nòng cốt là Hội Hữu nghị Hung - Việt, Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary. Hợp tác giữa các nước ASEAN ngày càng gắn kết chặt chẽ, có nhiều hoạt động ý nghĩa. Cộng đồng có nhiều hoạt động lan tỏa, gắn kết tình yêu thương và cùng nhau hội nhập tốt với xã hội sở tại.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Thảo gửi lời cảm ơn tới bạn bè Hungary, ASEAN, lãnh đạo các hội đoàn người Việt và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Hungary và Croatia đã chung tay, góp sức, nỗ lực vượt khó đạt những thành tựu trong năm.

Với những khúc hát đi cùng năm tháng và những tiết mục đậm đà bản sắc dân tộc, chương trình văn hóa nghệ thuật do các nghệ sĩ từ Việt Nam trình diễn đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho bà con Việt Kiều tại Hungary và bạn bè.

Trong chuyến lưu diễn tại Hungary, các nghệ sĩ Việt Nam đã cùng Trung tâm Văn hoá Phật giáo Việt Nam tại Budapest tổ chức buổi biễu diễn nghệ thuật nhân dịp Đại lễ Thượng nguyên cầu an đầu năm tại Chùa Tuệ Giác./.

Hải Đăng/VOV Praha 

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC