Lũ ống tại Lào Cai làm 7 người chết, mất tích
Thứ tư, 14:48, 13/09/2023 Nguyễn Thị Thủy/VOV Tây Bắc Nguyễn Thị Thủy/VOV Tây Bắc
VOV4.VOV.VN - Tối 12/9, tại Lào Cai có mưa lớn, lũ ống, lũ quét xuất hiện tại nhiều địa phương, cuốn trôi nhiều người và tài sản. Thông tin ban đầu đã có 7 người dân của thị xã Sa Pa và huyện Bát Xát bị thiệt mạng và mất tích. Hiện các đoàn công tác của tỉnh và địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả trận lũ.

 

Trận lũ ống xảy ra vào khoảng 19h tối 12/9, tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa làm 2 người chết là anh Vù A Nguyên, sinh năm 1999; Vù A Giả, sinh năm 1991; 04 người mất tích là: Vù A Giáp, Sùng A Dính, Tẩn Vần Phấu và Lê Đức Khoa.

Theo ông Lù Văn Suy, Phó Chủ tịch UBND xã Liên Minh, cả 4 trường hợp này đều là người dân địa phương, đang trông trại cá nước lạnh tại thôn Nậm Than. Ngoài thiệt hại về người, ghi nhận ban đầu, gần như toàn bộ 40 trại cá nước lạnh của thôn Nậm Than cũng đều bị lũ cuốn trôi.

Cũng trong tối 12/9, mưa lũ đã cuốn trôi mất tích ông Lý Phủ Nhàn, sinh năm 1963, ở thôn Suối Chải, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát. Trong lúc đi xem máy phát điện mini của gia đình được lắp đặt tại khu vực suối Sùng Vui, thì ông Nhàn bị lũ cuốn.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã Phìn Ngan đã huy động lực lượng tại chỗ, tìm kiếm tại khu vực suối Sùng Vui, Suối Phìn Hồ, các đập thuỷ điện nhưng chưa thấy. Sáng nay, UBND xã tiếp tục huy động khoảng 60 người chia làm 4 điểm tìm kiếm tại khu vực xảy ra lũ.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai đã có văn bản đề nghị UBND các huyện: Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát, Bảo Thắng, Văn Bàn, Mường Khương, thị xã Sa Pa và thành phố Lào Cai theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng, để có kế hoạch cụ thể và biện pháp ứng phó với diễn biến mưa lớn, lũ, lũ quét, ngập úng, sạt lở đất phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương./.

Nguyễn Thị Thủy/VOV Tây Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC