Ngộ độc thực phẩm tăng ở Yên Bái
Thứ tư, 00:00, 10/08/2016

(VOV) - Hơn 7 tháng qua, tại Yên Bái xảy ra 14 vụ ngộ độ thực phẩm, 6 người tử vong. Các địa phương xảy ra nhiều vụ ngộ độc nhất là Văn Yên, Văn Chấn, Trạm Tấu. Đây là các huyện miền núi vùng cao.

 

Trước thực trạng trên, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các ngành, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhân dân, đặc biệt là đối với địa bàn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Ông Quản Chí Đức, Phó Chi Cục trưởng, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Yên Bái cho biết: “Tăng cường cung cấp thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm đến tận các thôn bản và hộ gia đình ở vùng sâu, vùng xa. Thứ hai là phối hợp với các ngành như Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng nông-lâm-thủy sản để kiểm tra, giám sát việc sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa. Thứ 3 là xây dựng hệ thống cộng tác viên về vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua hệ thống các trạm y tế xã, phường, thị trấn”.

 

 

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC