Sơn La: 20 người bị ngộ độc sau khi ăn tiết canh
Thứ ba, 00:00, 25/07/2017
VOV4.VN - Sáng 23/7, Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, đã tiếp nhận 20 người ở bản Bằng Mồn, xã Bó Sinh, bị ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh.
Tối ngày 22/7, trong bản có đám giỗ, gia đình mổ dê, lợn làm lễ cúng, có món tiết canh. Sau đó, 20 người tham gia đám giỗ có ăn tiết canh sống đều có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đi ngoài.
Bác sĩ Bệnh viện huyện Sông Mã kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân bị ngộ độc. Ảnh: dantri.com
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, Bệnh viện đã kịp thời cấp cứu, đến nay một nửa số bệnh nhân đã được ra viện, số còn lại vẫn đang tiếp tục được theo dõi, điều trị.
Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Sông Mã, qua xét nghiệm mẫu bệnh phẩm, xác định số bệnh nhân trên bị ngộ độc là do ăn tiết canh sống.
Hồng Việt/VOV-Tây Bắc
Viết bình luận