Trà Vinh hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế người có uy tín trong đồng bào DTTS
Thứ sáu, 15:01, 08/09/2023 Thạch Trà Vinh/ VOV ĐBSCL Thạch Trà Vinh/ VOV ĐBSCL
VOV4.VOV.VN - Trà Vinh thực hiện chính sách đóng bảo hiểm y tế cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Đến nay, Trà Vinh đã hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho 207 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn không thuộc nhóm đối tượng đã được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế theo quy định tại Nghị định số 146 của Chính phủ. Chính sách này sẽ được thực hiện từ nay cho đến hết năm 2025.

Hiện Trà Vinh có 430 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, trong có 223 người đã có bảo hiểm y tế thuộc các nhóm cán bộ hưu trí, người cao tuổi, người có công với cách mạng, cựu chiến binh...

Không chỉ hỗ trợ thẻ Bảo hiểm y tế, hàng năm tỉnh Trà Vinh còn tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà dịp lễ, tết những người có uy tín, với kinh phí hàng chục triệu đồng. Ngoài ra, tỉnh còn thường xuyên tập huấn bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về chính sách, quy định mới, để người có uy tín tuyên truyền, phổ biến trong bà con dân tộc, góp giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn. Ông Kim Ngọc Phát ở xã Tập Sơn, huyện Trà Cú cho biết: “Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm đến đồng bào Khmer chúng tôi. Chúng tôi được chăm lo về mọi mặt, mới đây tôi cũng rất mừng đã được hỗ trợ bảo hiểm. Cảm ơn Đảng và Nhà nước. Là người có uy tín tôi luôn kết nối, nhắc nhở bà con sống theo pháp luật của nhà nước, nhắc nhở bà con đưa con em mình đến tường”./.

Thạch Trà Vinh/ VOV ĐBSCL

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC