Cùng trải nghiệm “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” tại Sơn La
Thứ ba, 12:46, 23/05/2023 Lê Hạnh/VOV Tây Bắc Lê Hạnh/VOV Tây Bắc
VOV4.VOV.VN - Trong 3 ngày từ 26-28/5, Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La, với chủ đề “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” năm 2023 sẽ diễn ra tại Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, với chuỗi các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn.

Mộc Châu – miền đất với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, khí hậu trong lành, mát mẻ là nơi diễn ra phần lớn các hoạt động của Ngày hội. Không chỉ được hòa mình vào không gian văn hóa, đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm những hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội hái quả, thi tinh hoa ẩm thực Sơn La, thi sản phẩm quà tặng du lịch, thi hướng dẫn viên du lịch giỏi, người đẹp trình diễn trang phục dân tộc truyền thống và cải biên nâng cao....

Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: tất cả những điểm diễn ra ngày hội đang được chúng tôi tích cực chuẩn bị, hoàn thiện các hạng mục cần thiết. Mộc Châu được giao chủ trì Ngày hội hái quả, đến thời điểm này, chúng tôi đã đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, các đội tham gia thi đã sẵn sàng. Hi vọng ngày hội thực sự sẽ tạo điểm nhấn quan trọng để quảng bá hình ảnh của điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới đến với du khách trong nước và quốc tế.

Trong khuôn khổ Ngày hội, tỉnh Sơn La sẽ phối hợp Tổ chức Giải mô tô địa hình VTV Cup 2023 trên các cung đường tại huyện Vân Hồ. Đây là giải thi đấu chuyên nghiệp có quy mô toàn quốc, thu hút đông đảo nam nữ vận động viên trong và ngoài nước tham gia.

Ông Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La chia sẻ: Huyện đã phối hợp tổ chức khảo sát địa điểm, tập trung xác định đường đua, để tạo được những đường đua thật sự ấn tượng. Huyện cũng tổ chức họp với bà con, với xã để xác định những trường hợp nào cần giải phóng mặt bằng; đảm bảo các điều kiện an ninh trật tự, tuyên truyền để làm sao giải đua năm nay thật sự ý nghĩa, tạo sức lan toả lớn.

Dự kiến, dịp trước và trong Ngày hội, Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu sẽ đón lượng lớn người dân và du khách. Các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, nhà hàng... cũng đã sẵn sàng điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, trải nghiệm của khách du lịch.

Ông Phan Ngọc Hoàng, Trưởng phòng kinh doanh, Công ty TNHH Phát triển du lịch Quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu cho biết, Trước mỗi dịp lễ hội đón lượng khách lớn, công ty chúng tôi đều tổ chức khoá hướng dẫn, thống nhất quy trình, chuẩn bị nhân sự đảm bảo cho quá trình vận hành, không để xảy ra tình trạng thiếu hụt nhân sự và hàng hoá, thực phẩm phục vụ khách du lịch. Tất cả trang thiết bị phục vụ du khách sẽ được kiểm tra trước 1 tuần khi sự kiện diễn ra.

Theo kế hoạch, Lễ khai mạc Ngày hội sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 27/5 tại Khu du lịch Mộc Châu Island, với điểm nhấn là chương trình nghệ thuật “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới”; trải nghiệm văn hóa cộng đồng Nghệ thuật Xòe Thái, nhảy tha khềnh dân tộc Mông, múa chuông dân tộc Dao...

Ngày hội là dịp để tỉnh Sơn La quảng bá tiềm năng du lịch, văn hóa; thu hút đầu tư, nhất là đầu tư vào lĩnh vực du lịch. Đây cũng là cơ hội để các huyện, thành phố, các khu, điểm, bản du lịch, nhà hàng, khách sạn, hợp tác xã du lịch giới thiệu những sản phẩm du lịch  mang sắc màu văn hóa độc đáo đến với du khách trong nước, quốc tế./.

Lê Hạnh/VOV Tây Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC