Du lịch trải nghiệm hút khách lên cao nguyên Mộc Châu
Thứ hai, 00:00, 27/02/2017

(VOV) - Ngoài cảnh đẹp thiên nhiên, các hình thức du lịch trải nghiệm trên đồng cỏ, đồi chè, trong trang trại bò sữa hay cùng tham gia cuộc sống của người dân, đang thu hút khách du lịch đến miền đất thơ mộng này.

 

Đa số du khách lựa chọn hình thức du lịch trải nghiệm homestay, được ăn ở và tham gia sinh hoạt cùng với người dân. Đây là hình thức tổ chức du lịch có nhiều mới mẻ, giúp du khách có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi trực tiếp tham gia tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của người dân qua các hoạt động như giã bánh dày, đánh tulu; tổ chức thành các đội thi thu hoạch nông sản sạch tại các HTX rau củ quả.

 

Chị Vũ Thị Ngọc Anh, du khách Hà Nội, phấn khởi: "Tôi rất phấn khởi khi mà mình lần đầu tiên được tự tay hái những quả cà chua, hái rau cải, những việc mà mình chưa bao giờ được làm. Đó là những trải nghiệm tuyệt vời với tất cả chúng tôi".

 

 

Hái chè, trải nghiệm thú vị cho du khách. Ảnh: dantri.com

 

Đặc biệt, từ sau Tết nguyên đán, khi hoa mận, hoa cải khoe sắc rực rỡ trên các cánh đồng thì Mộc Châu càng hấp dẫn du khách. Tại những điểm tham quan như Hang Dơi, Rừng Thông bản Áng, thung lũng mận Nà Ka, vườn hoa Happy Land, vườn hoa Cao nguyên, khu vực bia tưởng niệm Tây Tiến, trang trại bò sữa, đồng hoa tam giác mạch - hoa cải ở Hua tạt, Vân Hồ và Đông Sang luôn có rất đông du khách ghé thăm.


Ban quản lý du lịch huyện Mộc Châu đã phối hợp với một số xã và Hợp tác xã nông nghiệp tổ chức tour du lịch trải nghiệm nông nghiệp sạch và trải nghiệm văn hóa.

 

Khí hậu trong lành, mát mẻ, thiên nhiên đẹp và hoang sơ, con người thân thiện, nhiều tour du lịch trải nghiệm thú vị và độc đáo, cao nguyên Mộc Châu trở thành điểm đến đầy hấp dẫn. Năm 2017 cũng được xem là năm để Mộc Châu  tiếp tục có nhiều bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, xứng đáng là khu du lịch Quốc gia trên vùng cao Tây Bắc.

Từ đầu năm đến nay, Mộc Châu đã đón trên 200 nghìn lượt khách đến tham quan, du lịch. Các cơ sở lưu trú trên địa bàn đều hoạt động hết công suất.

 

 

 

Hồng Việt/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC