Đại hội Chi hội Nhà báo VOV4 nhiệm kỳ 2019-2022
Thứ ba, 00:00, 31/12/2019 Hoàng Thái Hoàng Thái
VOV4.VN-Chiều ngày 30-12, Ban Thư ký Chi hội Nhà báo Ban Dân tộc-Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV4) đã tổ chức Đại hội Chi hội Nhà báo VOV4 nhiệm kỳ 2019-2022.

Đại hội có sự tham dự của bà Nguyễn Thúy Hoa- Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam.
Tại Đại hội, bà Phạm Hồng Nhung- Phó Trưởng Ban VOV4, Phó Thư ký Chi hội VOV4 nhiệm kỳ 2016-2019 đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ của Chi hội. Theo đó, trong nhiệm kỳ, tất cả các hội viên đều đạt ít nhất một giải cấp quốc gia và được nhận bằng khen của Tổng giám đốc. Tại cuộc thi liên hoan phát thanh toàn quốc, Ban đạt 3 giải. Ngoài ra phóng viên VOV4 đạt hơn chục giải trong các cuộc chấm giải báo chí quốc gia, Giải búa liềm vàng, Giải viết về sự nghiệp giáo dục, Giải viết về xóa đói giảm nghèo, Giải báo chí Đại đoàn kết... 1 tác phẩm đạt giải đặc biệt khu vực châu Á Thái Bình dương ABU và năm nay 2 tác phẩm lọt vào chung kết ABU.

Bà Phạm Hồng Nhung-Thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2016-2019, Phó Trưởng ban Ban dân tộc VOV4 báo cáo kết quả công tác của Chi hội Nhà báo Ban Dân tộc 3 năm qua. 

Đặc biệt chi hội VOV4 có một chương trình rất tâm huyết để thể hiện trách nhiệm công dân, trách nhiệm nhà báo, gắn kết với cộng đồng sâu sắc, đó là chương trình Kết nối 54. Đều đặn mỗi tuần 1 số phận, các phóng viên đã hoàn thành xuất sắc vai trò cầu nối yêu thương, huy động sức mạnh của thính giả giúp đỡ hàng trăm số phận kém may mắn nơi vùng xa. Nhiệm kỳ qua, hơn 100 số phận được giúp đỡ, nhiều nhân vật được thính giả ủng hộ trên dưới 100 triệu đồng ngay sau khi phát sóng. 
Hơn hai năm qua, chi hội đã tổ chức được nhiều cuộc tập huấn nghiệp vụ, như: tập huấn “Sử dụng máy ghi âm đúng chuẩn”; “Làm báo bằng điện thoại”; “Xử lý con số trong tin bài”; “ Nghiệp vụ tỉa vấn đề” và gần đây nhất là cuộc thi phóng sự hiện trường (hay còn gọi là “Viết báo bằng miệng”). Chi hội VOV4 cũng đã phối hợp với chi hội đơn vị bạn tổ chức nghe nhận xét một số tác phẩm đạt giải vàng liên hoan phát thanh, để cập nhật những kỹ năng làm phát thanh ấn tượng nhất của các đồng nghiệp.

Bàn về phương hướng nhiệm kỳ tới, các hội viên thảo luận sôi nổi về hai câu hỏi: “Chúng ta đang ở đâu so với chuẩn nhà báo phát thanh thời 4.0” và “Chi hội sẽ làm gì để mỗi nhà báo trong chi hội theo kịp đạt chuẩn nhà báo phát thanh thời 4.0”?. Do đó, cần tiếp tục tăng dầy các cuộc tập huấn nghiệp vụ ở các loại hình báo chí, trước mắt là nghiệp vụ phát thanh với các khâu dẫn chương trình, dàn dựng tác phẩm và xây dựng vệt bài cho các chương trình phát thanh đang được giao sản xuất hàng ngày. Bên cạnh đó là kỹ năng chụp ảnh; sản xuất video clip, viết cho báo mạng và báo in cũng như tăng cường thực hiện tác phẩm tại hiện trường...Bên cạnh đó, chi hội cũng phải đóng vai trò nòng cốt trong việc rà soát đổi mới format một số chuyên mục, chương trình và tham mưu cho lãnh đạo Ban, để có sự thay đổi, điều chỉnh kịp thời.
Báo cáo cũng đặt ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2019- 2022 với một số chỉ tiêu cơ bản.

Bà Nguyễn Thúy Hoa-Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại Đại hội Chi hội Nhà báo Ban Dân tộc VOV4.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thúy Hoa-Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Uỷ viên Ban Thường vụ Liên chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam đánh giá cao những thành quả đã đạt được của Chi hội VOV4 trong thời gian qua. Với những thành tích đã đạt được, cộng với đội ngũ người làm dạn dày kinh nghiệm và có cả sức trẻ, bà Thúy Hoa bày tỏ tin tưởng các hoạt động, phong trào do Liên chi hội nhà báo Đài TNVN nói chung và chi hội nhà báo ban Dân tộc VOV4 nói riêng phát động - thực sự trở thành nguồn động lực, tạo cảm hứng để các phóng viên liên tục trau dồi nghiệp vụ, sáng tạo ra nhiều tác phẩm báo chí ấn tượng, có tác động tích cực tới đời sống xã hội trong vùng đối tượng đặc thù: vùng dân tộc thiểu số và gặt hái nhiều giải thưởng, thành tựu mới.

Ông Nguyễn Sỹ Hào-Phó Trưởng Ban Dân tộc VOV4 sẽ đảm nhận trọng trách Thư ký Chi hội thay bà Phạm Hồng Nhung nhiệm kỳ 2019-2022, Nhà báo Nguyễn Thu Hòa là Phó Thư ký Chi hội.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Thư ký Chi hội Nhà báo VOV4 gồm ông Nguyễn Sỹ Hào-Phó Trưởng Ban Dân tộc VOV4 giữ vai trò Thư ký Chi hội; Nhà báo Nguyễn Thu Hòa giữ vai trò Phó Thư ký Chi hội.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Tạ Đức Toàn- Trưởng Ban Dân tộc VOV4 đề nghị Ban Thư ký nhiệm kỳ 2019-2022 phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ cũng như tuân thủ chỉ đạo của Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam. Ông Toàn cũng đề nghị các Hội viên tích cực tham gia các hoạt động của Chi hội, hoàn thành các nhiệm vụ được giao để Chi hội Nhà báo VOV4 nhiệm kỳ 2019-2022 gặt hái nhiều thành công.

Nhà báo Tạ Đức Toàn-Trưởng Ban Dân tộc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV4) phát biểu tại Đại hội./.

Hoàng Thái-Thu Hòa/VOV4

Hoàng Thái

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC