Quảng Nam: Khu vực đồng bằng sẵn sàng sơ tán dân, miền núi lên phương án ứng phó sạt lở
Thứ hai, 09:32, 26/09/2022 Thu Ha bt Thu Ha bt
VOV4.VN - Trước diễn biến khó lường của bão số 4, tỉnh Quảng Nam khẩn trương lên phương án sơ tán người dân, sẵn sàng phương tiện, lực lượng ứng phó với bão theo từng cấp độ cụ thể.

 

Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, đóng tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4. Đơn vị sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn cả trên biển và trên đất liền khi có tình huống khẩn cấp xảy ra, phối hợp các lực lượng tích cực kêu gọi, hướng dẫn ngư dân khẩn trương vào tránh bão.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 4.

Đại tá Lê Huy Sinh, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cho biết, chúng tôi đặt ra các phương án giả định, khi các tàu bị nạn trên biển thì phương án tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn ra sao, rồi các kênh thông tin trong mưa bão thế nào, để khi có tình huống thì xử lý được ngay. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các binh đội tàu hoạt động tuần tra, kiểm tra trên biển, khi có tình huống bất ngờ xảy ra thì các tàu này là lực lượng tham gia đầu tiên, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tàu thuyền.

Phương tiện và lực lượng sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu chủ các hồ thủy điện điều tiết nước về mức thấp để đón lũ. Từ chiều 25/9, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các ngành, địa phương hủy các cuộc họp không cần thiết để dành thời gian ứng phó với mưa bão, học sinh trong tỉnh nghỉ học ngày 27/9.

Chính quyền địa phương đang khẩn trương kiểm tra, rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước. Địa phương đã lên phương án di dời trên 182.000 người dân thuộc 18 huyện, thị xã, thành phố tại các khu vực xung yếu, đối với tình huống là siêu bão, sẽ tổ chức di dời gần 402.000 người dân.

Các lực lượng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, các hồ chứa thủy điện, thủy lợi hiện nay mực nước rất thấp. Vấn đề sạt lở trên khu vực miền núi đã được cảnh báo, chúng tôi sẽ kiểm tra, rà soát và lên phương án ứng phó cụ thể đối với các địa phương có khả năng chia cắt, cô lập cao./.”

Long Phi/VOV Miền Trung

Thu Ha bt

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC