Dâu tây Sơn La lên máy bay phục vụ hành khách
Thứ ba, 19:53, 26/03/2024 Lê Hạnh/VOV Tây Bắc Lê Hạnh/VOV Tây Bắc
VOV4.VOV.VN - Sau nhãn và mận hậu, dâu tây là sản phẩm quả thứ 3 của Sơn La được đưa vào suất ăn trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Đây là cơ hội để Sơn La quảng bá, giới thiệu, nâng tầm thương hiệu và giá trị các sản phẩm nông sản.

 

Từ ngày 26-30/3, dâu tây Sơn La sẽ được đưa vào suất ăn phục vụ hành khách trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của Vietnam Airlines, với số lượng 5 tạ/ngày.

5 tạ dâu tây Sơn La được Chi nhánh Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Danko Sơn La thu mua từ vùng chuyên canh dâu tây theo quy trình VietGAP, sử dụng phân bón hữu cơ thay thế vô cơ trên địa bàn huyện Mai Sơn, Mộc Châu; được chọn lọc, đóng gói trong đêm và vận chuyển về kho của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Danko tại Hà Nội.

Tại đây, nhân viên Công ty tiếp tục chọn lọc và đóng gói để vận chuyển đến kho của Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài.

Tại kho của Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài, dâu tây Sơn La tiếp tục được kiểm nghiệm và phải đạt 58 chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm mới được lựa chọn đưa vào suất ăn trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Được biết, ngoài dâu tây tươi được đưa lên phục vụ cho các khách hàng trên các chuyến bay nội địa và quốc tế, Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài cũng thỏa thuận đơn hàng với Chi nhánh Công ty cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài đơn hàng dâu tây cấp đông để sử dụng cả năm.

Lê Hạnh/VOV Tây Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC