Mộc Châu: Vị ngọt mùa hồng giòn.
Thứ ba, 14:12, 12/09/2023 Nguyễn Thị Thủy/VOV Tây Bắc Nguyễn Thị Thủy/VOV Tây Bắc
VOV4.VOV.VN - Hiện đang vào vụ thu hoạch, hồng giòn được bán tại vườn với giá từ 30-50.000đ/kg. Mỗi gốc hồng giòn mang lại thu nhập cho người dân Mộc Châu từ 1 đến vài triệu đồng. 

 

Hồng giòn là một trong những sản phẩm đặc sản của cao nguyên Mộc Châu, là giống hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công tại cao nguyên Mộc Châu từ năm 2000. Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La hiện có khoảng 50ha hồng giòn, sản lượng đạt khoảng 10 tấn quả/ha. 

Hiện nay, diện tích trồng hồng giòn áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP ở Mộc Châu ngày càng mở rộng, cung cấp cho thị trường sản phẩm bảo đảm an toàn. Ông Trần Xuân Thành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: “ Để nâng cao chất lượng sản phẩm, ngoài việc bán quả tươi truyền thống, hiện nay các hợp tác xã đã tổ chức các sản phẩm chế biến, đó là hồng sấy dẻo. Hiện hồng sấy dẻo cũng là sản phẩm OCOP 4 SAO của Mộc Châu ”./.

Nguyễn Thị Thủy/VOV Tây Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC