Hồng giòn là một trong những sản phẩm đặc sản của cao nguyên Mộc Châu, là giống hồng nổi tiếng có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công tại cao nguyên Mộc Châu từ năm 2000. Huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La hiện có khoảng 50ha hồng giòn, sản lượng đạt khoảng 10 tấn quả/ha.
Hiện nay, diện tích trồng hồng giòn áp dụng quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP ở Mộc Châu ngày càng mở rộng, cung cấp cho thị trường sản phẩm bảo đảm an toàn. Ông Trần Xuân Thành, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: “ Để nâng cao chất lượng sản phẩm, ngoài việc bán quả tươi truyền thống, hiện nay các hợp tác xã đã tổ chức các sản phẩm chế biến, đó là hồng sấy dẻo. Hiện hồng sấy dẻo cũng là sản phẩm OCOP 4 SAO của Mộc Châu ”./.
Viết bình luận