Trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới”
Thứ ba, 09:56, 28/11/2023 Việt Phú/VOV4 Việt Phú/VOV4
VOV4.VOV.VN - Tối 27/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022 và 2023; trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới”. Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh dự buổi lễ.

 

Phát biểu tại Lễ trao giải,  đồng chí Trần Tuấn Anh, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương nhấn mạnh, trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã có những công hiến, đóng góp to lớn góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện cho sự phát triển của phụ nữ, thông qua các chủ trương, chính sách về phụ nữ, về bình đẳng giới nhằm phát huy tài năng, trí tuệ và vai trò của phụ nữ.

Nhấn mạnh, sự đa dạng về ngành nghề và lĩnh vực của 100 tập thể và 183 cá nhân vinh dự được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam hơn 20 năm qua là một minh chứng rõ nét tinh thần khát khao cống hiến và tiềm năng to lớn của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh hoan nghênh Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, các Bộ ngành, các địa phương, các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua đã quan tâm, vun đắp để Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam thực sự trở thành niềm tự hào của phụ nữ Việt Nam, là một trong những giải thưởng danh giá nhất dành cho phụ nữ Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Tuấn Anh đánh giá cao vai trò của Hội trong tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ vun đắp, xây dựng các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, đặc biệt với sáng kiến tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu những giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới” đã góp phần tích cực tuyên truyền và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, lan tỏa những giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình, cộng đồng và xã hội, thúc đẩy bình đẳng giới.

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga cho biết: Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là một trong những giải thưởng thường niên, uy tín của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Trong hơn 20 năm qua, từ gần 1.000 hồ sơ đề cử của các bộ, ngành, địa phương, đã có 100 tập thể và 183 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, nghệ thuật, thể thao, doanh nghiệp, y tế, nông nghiệp, khoa học, quản lý, an ninh, quốc phòng, nhân đạo từ thiện… đã vinh dự được nhận Giải thưởng cao quí này. 

Tại buổi lễ, 7 tập thể và 19 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam của 2 năm 2022 và 2023. Tiêu biểu như: Tập thể cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Nhà máy Z129, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã đảm bảo ngòi nổ đồng bộ cho tất cả các loại vũ khí của các quân binh chủng trong toàn quân; Nữ đốc công phân xưởng than Nguyễn Thị Hợp đã có sáng kiến cải tiến quy trình sắp xếp tàu than hợp lý, giải phóng nhanh hàng nghìn tàu xuất khẩu và nội địa, làm lợi cho Công ty mỗi năm hàng trăm triệu đồng, đạt danh hiệu Thợ mỏ sáng tạo năm 2020; Nữ vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh, "cô gái vàng" trong làng điền kinh Việt Nam đã giành 8 Huy chương Vàng tại các kỳ Seagames 29, 30 và 31 và 04 Huy chương Vàng tại Seagames 32.

Đặc biệt trong số cá nhân đạt giải có những chị có bề dày cống hiến, mặc dù tuổi cao nhưng vẫn đam mê và tâm huyết với các hoạt động cộng đồng, nghiên cứu khoa học như Chị Nguyễn Thị Hồng Tươi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Cựu Chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Bình phước, 73 tuổi, đã nhận hỗ trợ đỡ đầu 100 trẻ mồ côi trong 5 năm với tổng số tiền 6 tỷ đồng; Chị Bùi Thị An, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội, 80 tuổi đóng góp nhiều ý kiến có giá trị trong xây dựng pháp luật liên quan đến giới, bình đẳng giới và môi trường, được vinh danh 1 trong 10 phụ nữ tiêu biểu của Thủ đô năm 2022.

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cũng  trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới” thuộc Đề án 219 của Chính phủ về hỗ trợ thông tin, tuyên truyền về dân tộc tôn giáo.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích nhằm góp phần đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tôn giáo trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, góp phần nâng cao niềm tin của đồng bào các dân tộc với Đảng và Nhà nước.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao 2 tập thể và 18 tác giả có các tác phẩm tiêu biểu đạt giải cao của Cuộc thi.

Việt Phú/VOV4

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC