VOV khánh thành điểm trường Sài Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái
Thứ sáu, 11:31, 08/09/2023 Đình Nam/VOV1 Đình Nam/VOV1
VOV4.VOV.VN - Sáng 30/8, tại tỉnh Yên Bái, Ban Thời sự (VOV1), Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp cùng UBND huyện Văn Chấn và các nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành điểm trường Sài Lương, thuộc Trường mầm non xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

 

Công trình gồm 2 phòng học mầm non, có tổng diện tích 120m2; 1 phòng công vụ cho giáo viên có diện tích 24m2; sảnh, hành lang tam cấp và cổng trường, sân bê tông và tường rào. Tổng trị giá xây dựng của công trình là hơn 920 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa của 12 nhà tài trợ cùng VOV dành cho học sinh vùng cao của xã An Lương huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. VOV và các nhà tài trợ cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa là những bộ đồ dùng học tập tặng cô và trò nơi đây.

Ông Hoàng Ngọc Trung, Phó Tổng giám đốc Công ty thăm dò khai thác dầu khí, một trong những nhà tài trợ chính xây dựng điểm trường cho biết: "Hàng năm, chúng tôi dành khoản ngân sách khoảng 100 tỷ đồng để thực hiện các chương trình về an sinh xã hội tập trung nhiều nhất vào 2 lĩnh vực y tế và giáo dục. Năm nay là năm thứ 2 chúng tôi đồng hành cùng VOV khánh thành điểm trường. Đi qua những chương trình mới thấy thực sự rất có ý nghĩa, xây dựng ở những nơi thực sự khó khăn mang lại những sự lan tỏa cho cộng đồng, đặc biệt là cho thế hệ tương lai. Chúng tôi mong muốn tiếp tục những chương trình như vậy không phải chỉ một trường đâu, kể cả một năm xây dựng 2-3 điểm trường chúng tôi cũng sẵn sàng tham gia".

Niềm hân hoan thể hiện trên khuôn mặt của các cô trò và phụ huynh học sinh trong những ngày đầu năm học mới này. Bởi các em học sinh mầm non sẽ được học trong phòng học mới kiên cố, rộng rãi và sạch sẽ, có đầy đủ cơ sở vật chất.

Cô Hoàng Thị Thanh Tuyết, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Lương xúc động chia sẻ: "Trước kia điểm trường này là lớp học gỗ, lớp học tạm, mưa nồm ẩm hết tường, mục nát. Vào những ngày mưa gió không yên tâm để nuôi dạy các cháu. Khi có cơ sở vật chất khang trang như thế này giúp các thầy cô yên tâm hơn trong chăm sóc giáo dục trẻ. Thay mặt nhà trường và các phụ huynh, cảm ơn các nhà hảo tâm dành tặng món quà đặc biệt cho nhà trường và cho các cháu".

Điểm trường mầm non Sài Lương tại xã An Lương là món quà ý nghĩa của 12 nhà tài trợ cùng VOV dành cho học sinh Trường mầm non xã An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Trong đó có: Công ty TNHH Sun Asterisk Việt Nam; Công ty Cổ phần HALCOM Việt Nam; CHAIKO HOUSE – Thương hiệu thời trang thiết kế dành cho trẻ em; Công ty TNHH Một thành viên Đá Thế Giới – Vietceramics; Công ty TNHH Thanh Long; Văn phòng kiến trúc 1+1>2. Công trình thể hiện trách nhiệm xã hội của các đơn vị; tạo điều kiện tốt để cô và trò ở điểm trường hoàn thành mục tiêu giáo dục toàn diện.

Chia sẻ tại chương trình, bà Lò Thị Thúy Nga, Phó chủ tịch huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: "Đây là món quà rất ý nghĩa và thiết thực để cô và trò trường mầm non an lương đón năm học mới, với điều kiện thuận lợi hơn. Chúng tôi mong muốn khoảng cách giữa giáo dục miền núi, giáo dục vùng cao với các vùng miền khác, sẽ xích lại gần nhau hơn . Cũng mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện và sự kết nối nhiều hơn nữ của Đài TNVN đặc biệt là các nhà tài trợ để kết nối nhiều hơn nữa, góp phần với huyện Văn Chấn hoàn hành được nhiệm vụ giáo dục và đào tạo".

Từ năm 2018 đến nay, đây là ngôi trường thứ 5 được xây dựng trong chương trình “Vì học sinh vùng cao thân yêu” do Ban Thời sự (VOV1) Đài TNVN cùng các nhà tài trợ thực hiện.

 

Đình Nam/VOV1

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC