Australia nỗ lực giúp người dân cai nghiện cờ bạc
Thứ tư, 10:05, 23/08/2023 Việt Nga/VOV TT Australia Việt Nga/VOV TT Australia
VOV4.VOV.VN - Cờ bạc trên mạng đang là một vấn đề gây ra nhiều hệ lụy cho các cá nhân và gia đình tại Australia. Để hỗ trợ những người nghiện cờ bạc có thể cai nghiện thuận tiện hơn, chính quyền Australia bắt đầu triển khai chương trình BetStop.

 

Bắt đầu từ 21/8/2023, những người muốn cai nghiện cờ bạc tại Australia có thể vào trang BetStop đăng ký để được hỗ trợ trong quá trình này. Cụ thể, khi đăng ký trên trang BetStop, những người nghiện cờ bạc sẽ bị chặn toàn bộ hoạt động cờ bạc trực tuyến trong ít nhất 3 tháng hoặc là cả cuộc đời. Khi đăng ký tham gia chương trình này, những người nghiện cờ bạc không thể mở tài khoản tại các công ty đánh bạc, không công ty đánh bạc nào có thể chấp nhận bất kỳ khoản đặt cược nào của các cá nhân này và những người này cũng không được nhận các thông tin quảng cáo từ các công ty đánh bạc. Mọi hoạt động đánh bạc trực tuyến hay qua điện thoại đối với cá nhân đó cũng đều bị ngăn chặn.

Bộ trưởng Truyền thông Australia Michelle Rowland cho biết BetStop là một trong 10 biện pháp mà chính quyền Australia đã đưa ra để giúp người dân cai nghiện cờ bạc trực tuyến. Bộ trưởng Michelle Rowland khẳng định BetStop sẽ thay đổi cuộc sống của nhiều người dân, khi cung cấp cho những người có nhiều rủi ro lâm vào con đường nghiện cờ bạc sự hỗ trợ để có thể không bị cuốn vào trò may rủi.

Chính phủ Australia đã công bố chương trình BetStop giúp người dân cai nghiện cờ bạc khi nạn cờ bạc đang ngày càng nhức nhối ở nước này. Theo ước tính, cờ bạc khiến cho người dân Australia thiệt hại 25 tỷ AUD trong 2 năm từ 2018 đến 2019. Cũng theo ước tính, tại Australia, khoảng 6,5 triệu người, tương đương với khoảng 35% những người từ 18 tuổi trở lên đều tham gia cờ bạc hàng tháng. Mặc dù đã giảm so với tỷ lệ 39% vào năm 2015 song đây vẫn còn là một con số quá lớn và mang đến nhiều tác động tiêu cực về tài chính, xã hội, tâm lý cho người dân và các gia đình. Vì vậy, sự ra đời của BetStop được hy vọng là một công cụ có thể giúp những người muốn cai nghiện cờ bạc được hỗ trợ tích cực hơn trong quá trình này./.

Việt Nga/VOV TT Australia

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC