Bộ lạc Wodaabe - nơi phụ nữ được tha hồ lựa đàn ông mình thích
Thứ hai, 14:51, 28/08/2023 Tuệ An (tổng hợp) Tuệ An (tổng hợp)
VOV4.VOV.VN - Bộ lạc Wodaabe là một trong những bộ lạc du mục chủ yếu sống ở vùng Sahel ở phía tây Phi. Nơi đây những người đàn ông phải ra sức lấy lòng phụ nữ để được chọn lựa. Cuộc thi sắc đẹp dành cho đàn ông diễn ra hàng năm.

 

Bộ lạc Wodaabe nổi tiếng với nghi thức trình diễn vũ hội và cuộc thi sắc đẹp gọi là "Gerewol". Cuộc thi này diễn ra mỗi năm và có thể kéo dài đến một tuần. Trong cuộc thi Gerewol, những người đàn ông Wodaabe tham gia một cuộc " so găng" về sắc đẹp, để thu hút sự chú ý của phụ nữ. Họ trang điểm, đeo trang sức,biểu diễn các bước nhảy và vũ đạo để thể hiện sự sáng tạo và khả năng thu hút của mình. Phụ nữ Wodaabe sẽ đánh giá và chọn người chiến thắng trong cuộc thi này.

Ngoài ra, Wodaabe cũng nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng và các nghi lễ truyền thống độc đáo.Họ  chăn nuôi và di chuyển thường xuyên để tìm kiếm thức ăn cho đàn gia súc.

Tuy vẫn giữ một phần truyền thống và văn hóa đặc trưng, bộ lạc Wodaabe cũng đã tiếp xúc với thế giới hiện đại và các yếu tố văn hóa khác từ các khu vực lân cận, nên một số nét văn hóa mang đậm bản sắc đang có nguy cơ mai một./.

Tuệ An (tổng hợp)

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC