Giao lưu văn hoá Việt – Nhật 2023 giữa lòng Hà Nội
Thứ ba, 18:04, 10/01/2023 Thu Hà/VOV4 Thu Hà/VOV4
VOV4.VOV.VN - Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2023 vừa diễn ra tại Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro. Lễ hội do Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật tổ chức với sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Đại sứ quán Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam.

Lễ hội là một bức tranh đa sắc màu của 2 nền văn hoá Việt Nam và Nhật Bản gồm chương trình nghệ thuật Việt – Nhật trong lễ khai mạc và các gian trưng bày giới thiệu nghệ thuật gấp giấy Origami, giới thiệu búp bê Nhật Bản, kiệu Nhật Bản, trải nghiệm Yukata, các trò chơi Nhật Bản như Kendama, Koma.

Về các nét đặc sắc của văn hoá Việt Nam, đây là cơ hội để những người tham dự tìm hiểu, trải nghiệm nghệ thuật làm tranh dân gian Đông Hồ, nghệ thuật múa sạp của đồng bào Tây Bắc, ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản. Điều đặc biệt là các hoạt động của Lễ hội chủ yếu do các thầy, các cô và các em học sinh của Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro thực hiện.

Trong phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Lê Ngọc Định, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hoá Việt – Nhật, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội nhấn mạnh: Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc – Sugi Ryotaro, nơi diễn ra nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn mối quan hệ giao lưu văn hoá giữa 2 nước trong gần 30 năm qua và có thể coi đây là hoạt động đầu tiên khởi động cho năm Việt Nam – Nhật Bản 2023.

Lễ hội Giao lưu Văn hoá Việt Nam – Nhật Bản 2023 nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản lên một tầm cao mới trong năm 2023.

Một số hình ảnh tại Lễ hội

Thu Hà/VOV4

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC