Indonesia: “Xe buýt hồng” giảm nguy cơ quấy rối hành khách nữ
Thứ hai, 17:34, 05/12/2022 Phạm Hà/VOV-Jakarta Phạm Hà/VOV-Jakarta
VOV4.VOV.VN - Công ty vận tải Transjakarta của Indonesia vừa bổ sung 10 chiếc xe buýt màu hồng dành riêng cho hành khách nữ. Đây là một trong những biện pháp nhằm bảo vệ các hành khách nữ trước các vụ quấy rối tình dục gia tăng trên phương tiện giao thông công cộng.

 

Với số lượng được bổ sung, Jakarta sẽ có 20 chiếc xe buýt hồng hoạt động từ 5h đến 21 giờ hàng ngày với mức giá thông thường là 3.500 Rp. Không chỉ khách hàng nữ mới có thể đi xe buýt màu hồng TransJakarta, tài xế và các nhân viên được phân công phụ trách chuyến xe buýt này cũng là phụ nữ.

Số trường hợp quấy rối trên phương tiện giao thông công cộng tại Jakarta trong năm nay cao gấp đôi so với năm ngoái. Việc triển khai hoạt động của những chiếc xe buýt màu hồng là nỗ lực của TransJakarta,, nhằm bảo vệ sự an toàn của phụ nữ trước các hành vi quấy rối tình dục trên phương tiện giao thông công cộng.

Không chỉ triển khai hình thức vận chuyển mới, TransJakarta cũng thực hiện nhiều biện pháp đối phó với tình trạng quấy rối gia tăng nhằm vào phụ nữ, bao gồm tăng cường số lượng camera và nhân viên túc trực, tiếp nhận các dịch vụ khiếu nại 24/24 giờ cùng với một nhóm phản ứng nhanh sẽ xử lý các báo cáo quấy rối tình dục./.

 

 

Phạm Hà/VOV-Jakarta

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC