Lễ hội kỳ quái ở Croatia: Dùng móc kim loại xuyên qua da treo người lên
Thứ sáu, 11:40, 08/09/2023 Châu Anh/VOV1 Châu Anh/VOV1
VOV4.VOV.VN - Cuối tuần qua một lễ hội độc đáo, kỳ quái diễn ra trên bãi biển ở thành phố Pu-la (Pula), Croát-ti-a (Croatia). Lễ hội mang tên “Treo xác trên biển”, có sự tham gia của nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Những người tham gia lễ hội sẽ dùng móc kim loại xuyên qua da để treo mình lên cao.

 

Lễ hội “Treo xác trên biển” diễn ra hàng năm ở Croát-ti-a, những người tham gia cho rằng việc dùng móc kim loại xuyên vào da treo mình lơ lửng trên biển Địa Trung Hải để tận hưởng trải nghiệm vô cùng đau đớn nhưng mang tính nội tâm. Hầu hết những người tham gia trải nghiệm này xem đây là cơ hội để cơ thể hòa hợp hơn, loại bỏ nhiều cảm giác khó chịu khỏi cuộc sống và giúp giải phóng được một số cảm xúc thầm kín.

Anh Đi-nô Heo-vi-đa (Dino Helvida) đến từ Bốt-nhi-a và Héc-dờ-gô-vi-na (Bosnia and Herzegovina), đã tham gia lễ hội trong suốt 12 năm và tin rằng nó có thể giúp giải phóng một số cảm xúc sâu sắc. "Mỗi người đều cảm nhận được cường độ đau riêng lẻ, nhưng đối với tôi phần dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể là đầu gối, sau đó đến lưng, ngực thì đau dữ dội hơn nhiều. Mỗi bộ phận trên cơ thể có một loại cường độ khác nhau.Ví dụ, lớp da ở lưng rất cứng nên một chiếc móc có thể chịu được ít nhất 300 kg lực".

Về vấn đề y tế, là một trong những người tổ chức lễ hội và cung cấp các móc kim loại, anh Đi-nô Heo-vi-đa khẳng định, người tham gia không phải lo lắng về các thiết bị này vì nó được vô trùng. Móc này chỉ giống như chiếc khuyên, sử dụng phương pháp tránh lây nhiễm chéo như khi bác sĩ làm phẫu thuật. Đặc biệt những người tổ chức thực hiện rất cẩn thận và chuyên nghiệp

Châu Anh/VOV1

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC