Múa cổ điển Ấn Độ Kuchipudi: "Xin chào Việt Nam" tại Đắk Lắk
Thứ sáu, 11:27, 18/08/2023 H Xíu/VOV Tây Nguyên H Xíu/VOV Tây Nguyên
VOV4.VOV.VN - Tối 16/8, tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình múa cổ điển Ấn Độ - Múa Kuchipudi. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Xin chào Việt Nam năm 2023 của Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh, giao lưu văn hóa giữa Ấn Độ với tỉnh Đắk Lắk.

 

Tại chương trình, khán giả được thưởng thức các tiết mục đặc sắc trong văn hóa truyền thống Ấn Độ, do nhóm múa Kuchipudi gồm 6 nghệ sỹ hàng đầu của Ấn Độ biểu diễn.  Mỗi tiết mục là một câu chuyện đậm chất thần thoại, ca ngợi một vị thần trong tín ngưỡng tôn giáo của Ấn Độ như: Thần đầu voi Ghanesha, thần Shiva, thần Rama, thần Vishmu, thần Krishna. Với những tiết tấu sôi động, động tác linh hoạt, các tiết mục giúp khán giả cảm nhận và hiểu thêm về nền văn hóa độc đáo của đất nước Ấn Độ.

Ông Mahesh Giri, Lãnh sự - Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Kuchipudi là một trong 8 hình thức khiêu vũ cổ điển chính của Ấn Độ. Nó được phát triển như một loại hình nghệ thuật tôn giáo, mô tả vẻ đẹp trong những câu chuyện thần thoại dành cho các vị thần và nữ thần. Việc tổ chức chương trình là một hoạt động nhằm kết nối, giao lưu văn hóa giữa 2 quốc gia Việt Nam và Ấn Độ, cũng như giới thiệu về những nét đặc sắc của văn hóa Ấn Độ đến bạn bè Việt Nam nói chung và nhân dân Đắk Lắk nói riêng./.

 

   

H Xíu/VOV Tây Nguyên

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC