Điện Biên xiết chặt sản xuất, kinh doanh rượu tự nấu
Thứ hai, 00:00, 17/04/2017

VOV4.VN - Việc kinh doanh, sử dụng các loại rượu không rõ nguồn gốc diễn ra phổ biến ở các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Điện Biên. Đặc biệt, nhiều người dân vùng cao sử dụng các loại rượu tự nấu, hoặc rượu không rõ nguồn gốc với giá rẻ, dễ mua.

 

Trước tình hình này, tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch với 3 đợt kiểm tra lớn diễn ra từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 9 năm nay. Trong đó, sẽ chú trọng vào việc rà soát giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép sản xuất rượu thủ công, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đặc biệt là nguồn gốc nguyên liệu sử dụng để sản xuất rượu; vấn đề bảo quản, vận chuyển đi tiêu thụ của các cơ sở sản xuất rượu thủ công có mục đích kinh doanh...

 

Nấu rượu thủ công. Ảnh: baomoi.com

 

Theo thống kê, số hộ được cấp giấy phép sản xuất rượu thủ công tại các địa phương trong tỉnh Điện Biên hiện rất ít, chỉ có 15 giấy phép, cùng gần 400 giấy phép bán lẻ rượu. Do đó, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thì công tác tuyên truyền và xử phạt cũng sẽ được nêu cao. 

 

Ông Nguyễn Huy Cậy, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Điện Biên, cho biết: "Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thủ công, thì chúng tôi sẽ kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc sản xuất rượu, ví dụ giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, giấy phép sản xuất rượu, nguyên liệu đầu vào. Nếu như phát hiện sai phạm thì chi cục sẽ kiên quyết xử lý theo đúng các quy định của pháp luật".

 

 

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

 

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC