Xuân Biên phòng ấm áp tại các xã biên giới tỉnh Điện Biên
Thứ hai, 11:47, 09/01/2023 Vũ Lợi/VOV Tây Bắc Vũ Lợi/VOV Tây Bắc
VOV4.VOV.VN - Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Quý Mão năm 2023 đang được các Đồn Biên phòng ở Điện Biên phối hợp với chính quyền, đoàn thể các địa phương tổ chức với các hoạt động chủ đạo là gói và nấu hàng nghìn chiếc bánh chưng để tặng các gia đình chính sách, gia đình nghèo.

Đây là chương trình thể hiện truyền thống tương thân, tương ái; tình cảm và trách nhiệm của cán bộ chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh với nhân dân khu vực biên giới, góp phần giúp đỡ các hộ dân nghèo có cái Tết ý nghĩa hơn; qua đó, càng thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó quân dân. 

Đơn vị cũng tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 54 người dân; tổ chức tuyên truyền “Pháp luật, biên giới với học đường” về Luật Biên phòng Việt Nam cho hơn 570 giáo viên, học sinh trên địa bàn; Cắt tóc cho 25 em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Mường Pồn (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên); tổ chức “gian hàng 0 đồng” với tổng giá trị hàng hóa 15 triệu đồng phục phục bà con trên địa bàn 2 xã.

Theo kế hoạch, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức gói và nấu gần 4.600 chiếc bánh chưng xanh và chuẩn bị hơn 1.000 suất quà để trao tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, già làng, trưởng bản, người có uy tín và người có thành tích tiêu biểu trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới.

Ngoài việc trao tặng quà, bánh chưng xanh, tổ chức cho đồng bào ở các xã vùng biên giới ăn tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn, các đơn vị cũng cắt cử, phân công 29 tổ với gần 90 cán bộ, chiến sĩ xuống chung vui, ăn Tết với Nhân dân tại các điểm bản. Đồng thời mời gần 310 người là đại diện chính quyền địa phương, nhân dân và các cháu học sinh lên các Đồn ăn Tết để thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó.

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” do Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên tổ chức trong dịp Tết Quý Mão 2023 nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành và cấp ủy chính quyền các cấp trong việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui xuân, đón Tết ấm áp, ý nghĩa hơn.

Trong dịp này, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 600 người tại 29 xã biên giới thuộc 4 huyện Nậm Pồ, Mường Nhé, Điện Biên và Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Các đơn vị Đồn biên phòng cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân vùng biên trong dịp này

Để đảm bảo cho người dân khu vực biên giới đón tết vui tươi, an toàn, các đơn vị cũng xây dựng kế hoạch, triển khai bố trí các tổ, đội tuần tra phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát chặt chẽ khu vực và tuyến biên giới trước, trong và sau Tết

Đồng thời, phối hợp với các lực lượng chức năng cùng chính quyền các địa phương dọc tuyến biên giới tổ chức các đội tự quản, kịp thời nắm chắc tình hình tại các điểm bản, nhất là các địa bàn trọng điểm liên quan đến trật tự xã hội, an ninh biên phòng, các loại tội phạm... đảm bảo cho người dân đón tết vui tươi, đầm ấm, an toàn./.

Vũ Lợi/VOV Tây Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC