Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen hút khách du lịch trải nghiệm văn hóa Tây Nguyên
Thứ ba, 14:11, 03/01/2023 Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên
VOV4.VOV.VN - Tổ chức nhiều hoạt động với sự đầu tư bài bản, dịp nghỉ lễ năm nay Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen ở huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum thu hút rất đông khách du lịch đến trải nghiệm văn hóa Tây Nguyên.

Diễn ra từ ngày 26//12/2022 và kéo dài đến hôm nay 2/1/2023, Tuần Văn hóa- Du lịch Măng Đen năm 2022 được UBND huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum tổ chức ở Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen đã thu hút rất đông du khách đến trải nghiệm văn hóa Tây Nguyên.

Em Lương Phạm Việt Anh, du khách đến từ tỉnh Đăk Nông, cho biết đến Măng Đen, Việt Anh đã được xem các đoàn nghệ nhân dân tộc Xơ Đăng diễn tấu công chiêng- xoang, biểu diễn nhạc cụ truyền thống và em rất có cảm tình với người dân ở đây.

Trong nhiều hoạt động được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen dịp nghỉ lễ năm mới 2023, cuốn hút du khách nhất là không gian văn hóa “Thiên đường Tây Nguyên”. Tại đây ngay dưới rừng thông, có 5 Nhà rông truyền thống của người Xơ Đăng nhánh Mơ Nâm và Ca Dong được phục dựng. Cùng với đó là hàng trăm hiện vật gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân được trưng bày rất nghệ thuật.

Em Nguyễn Ngọc Thủy Trang, sinh viên năm 2 Đại học FPT cơ sở thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Đây là lần đầu tiên em được đến Măng Đen, em thấy cuộc sống của người dân ở đây rất thoải mái. Dù thiếu thốn về vật chất nhưng về tinh thần lại rất đầy đủ. Những người dân luôn có một bữa cơm đầm ấm với nhau. Măng Đen không giống Đà Lạt, nó có những điểm rất khác Đà Lạt. Trong tương lai chắc chắn em sẽ trở lại Măng Đen.

Để thu hút người dân cũng như du khách đến trải nghiệm văn hóa Tây Nguyên tại Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen dịp nghỉ lễ năm mới 2023, huyện Kon Plông đã có sự đầu tư bài bản. Cùng với đó, phối hợp với nhà thiết kế Minh Hạnh và nhà sưu tầm cổ vật Tây Nguyên, Đặng Minh Tâm thiết kế, trưng bày một không gian văn hóa Tây Nguyên thu nhỏ tại Măng Đen.

Ông Đặng Đình Toán, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Kon Plông cho biết, chúng tôi mong muốn gửi đến tất cả quý khách khi lên thăm không gian văn hóa trên địa bàn huyện Kon Plông một thông điệp, đó là việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đúng theo định hướng mà tại Hội nghị văn hóa toàn quốc năm 2021 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo – “văn hóa là hồn cốt của dân tộc, văn hóa soi đường cho quốc dân đi và văn hóa còn thì dân tộc còn”.

Một số hình ảnh du khách trải nghiệm tại không gian văn hóa “Thiên đường Tây Nguyên”:  

Khoa Điềm/VOV Tây Nguyên

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC