VOV.VN - Đến Hội trà Mộc Châu, Sơn La, ngoài tìm hiểu về quy trình sản xuất chè, du khách được trải nghiệm cách pha trà, thưởng thức những loại chè đặc sắc của cao nguyên Mộc Châu.
Phần thi pha trà là một trong nhiều hoạt động hấp dẫn tại hội trà Mộc Châu 2017
Phần thi được thể hiện trực tiếp dưới sự chúng kiến của ban giám khảo và đông đảo người yêu chè
Chị Nguyễn Thị Lan, Công ty Cổ phần VinaTea Mộc Châu, cho biết: "Để có được một ấm trà ngon, ngoài nguyên liệu chè sạch thì phải chú ý đến nhiệt độ nước phù hợp. Như chè Ô Long thì nhiệt độ nước phải đạt 100 độ C, thì trà mới bung hết cánh và tỏa mùi thơm"
Các chén trà được tráng nước nóng già
Hầu hết các loại trà có cách pha khác nhau, điểm chung nhất là phải pha với nước sôi đủ nhiệt độ mới toát được hết hương vị của trà
Trà Ô Long được nén chặt thành viên tròn, nên khi uống chỉ cần pha một lượng trà vừa phải
Sau một thời gian ủ nước nóng, trà sẽ được rót qua một dụng cụ lọc ra chén tống để lọc hết cặn trà
Nước trà ngon sẽ có màu xanh vàng nhạt, dậy mùi thơm đặc trưng
Hội thi pha trà thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu trà
Thưởng thức một ly trà ngon cùng kẹo lạc sẽ làm tăng thêm vị ngon của trà
Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
Viết bình luận