Hàng nghìn thanh niên các tỉnh Tây Nguyên lên đường nhập ngũ
Thứ ba, 08:13, 14/02/2023 Nhóm PV, BTV VOV Tây Nguyên. Nhóm PV, BTV VOV Tây Nguyên.
VOV4.VOV.VN - Cùng với nhiều tỉnh, thành trên cả nước, sáng 8/2, các tỉnh Tây Nguyên đồng loạt tổ chức “Lễ giao nhận quân năm 2023”. Theo đánh giá của các Hội đồng tuyển quân, 100% tân binh đều có sức khỏe tốt, trình độ học vấn cao và nhiều người là đảng viên.

Trong gần 3.000 thanh niên của tỉnh Đắk Lắk nhập ngũ đợt này có 2.500 chỉ tiêu thực hiện nghĩa vụ quân sự và 466 người tham gia phục vụ trong lực lượng Công an nhân dân. Trong số này, khoảng 15% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; đặc biệt, có 3 nữ thanh niên.

Thanh niên Trần Văn Bình ở xã Hòa Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột là người viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia nhập ngũ đợt này. Anh cho biết, sau khi học xong lớp 12, em không đi học đại học mà muốn tham gia quân đội để góp một phần nhỏ bảo vệ Tổ quốc. Kế hoạch của em cũng được bố mẹ chấp thuận, động viên em và mong muốn em trưởng thành hơn trong môi trường quân đội. Hôm nay lên đường nhập ngũ bản thân em có chút hồi hộp, nhưng em tự nhủ sẽ nỗ lực hoàn thành xuất sắc 3 tháng huấn luyện; chấp hành mọi nội quy, quy định của Quân đội, trở thành người lính bộ đội cụ Hồ trong tình hình mới.

Tại tỉnh Đắk Nông, năm nay có 852 công dân nhập ngũ quân đội và 265 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Lễ giao nhận quân sáng nay tại tỉnh Đắk Nông được tổ chức trang trọng tại tất cả 8 huyện, thành phố của tỉnh, thực sự là ngày hội tòng quân. Tỉnh cũng đã làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt là thăm hỏi, động viên các công dân yên tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Tại tỉnh Gia Lai, đợt giao nhận quân năm nay có 2.250 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 400 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân, 30% thanh niên viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ. Theo Hội đồng tuyển quân, các địa phương ở Gia Lai đã có phương án dự trù quân số để giao đúng và đủ, bảo đảm trang nghiêm, an toàn tuyệt đối. 

Trước giờ lên đường nhập ngũ, tân binh Lê Nguyên Vũ, trú phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai chia sẻ, với niềm đam mê quân ngũ và muốn rèn luyện bản thân để trưởng thành hơn nên em đã quyết định viết đơn đăng kí tham gia nghĩa vụ. Trong không khí ra quân ngày hôm nay, với tư cách là một chiến sĩ, một đảng viên, em xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cống hiến tuổi trẻ cho đất nước./.

Một số hình ảnh tại Lễ giao quân

 

Nhóm PV, BTV VOV Tây Nguyên.

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC