Nghệ An: Người dân bị ong rừng tấn công phải nhập viện
Thứ hai, 00:00, 09/10/2017
VOV4.VN - Liên quan đến thông tin 15 người dân và học sinh tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An bị ong rừng đốt phải nhập viện ngày 5/10, Bác sỹ Nguyễn Bá Thời, Trưởng khoa Cấp cứu và Hồi sức chống độc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, 5 trong số 15 nạn nhân bị ong đốt vào điều trị tại khoa đã được xuất viện.

Hiện, tình trạng sức khỏe của 5 bệnh nhân đang được điều trị tại viện  (trong đó có hai cụ già và ba học sinh) đang tiến triển tốt, nếu không có biến chứng sẽ được xuất viện trong một vài ngày tới.

Chiều 5/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương tiếp nhận 15 người với biểu hiện bị ong đốt. Một số người có tình trạng khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, huyết áp tụt. Ngay sau đó, các bệnh nhân được cho thở ôxy, truyền dịch chống sốc, bài niệu tích cực, giải độc tố. Năm người sau khi sơ cứu đã được ra viện về điều trị tại nhà, còn 10 người khác tiếp tục được điều trị, theo dõi tại khoa.

Các nạn nhân được cấp cứu tích cực ở bệnh viện. Ảnh: baomoi.com

Các nạn nhân cho biết, khi một nhóm học sinh đi học đến gần đến Trường Trung học Phổ thông Thanh Chương 1, đã bị ong rừng làm tổ gần đó bất ngờ tấn công. Một số học sinh và người dân xung quanh chạy không kịp đã bị đàn ong vây đốt.

Đây không phải là lần đầu tiên tại huyện Thanh Chương, người dân và học sinh bị ong rừng tấn công phải nhập viện cấp cứu. Chính quyền đang tích cực tuyên truyền người dân, đặc biệt là học sinh, không chọc phá các tổ ong rừng, tránh xa khu vực có nhiều ong đang làm tổ.

Ông Lê Xuân Hường, Hiệu trưởng Trường THPT Thanh Chương 1, nói: “Ở vùng Thanh Chương này tôi đã từng nghe nhiều người đi rừng bị ong đốt dẫn đến tử vong. Cho nên cảnh báo học sinh khi thấy các đàn ong lạ tốt nhất là nên tránh. Và cả khi đi qua các bụi rậm cũng nên cẩn thận”.

 

 

CTV Đài PT-TH Nghệ An

 

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC