Lan tỏa văn hóa đọc từ Liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc năm 2024 tại Điện Biên
Thứ năm, 07:56, 25/04/2024 Vũ Lợi - Trấn Long /VOV Tây Bắc Vũ Lợi - Trấn Long /VOV Tây Bắc
VOV4.VOV.VN - Tối 23/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên diễn ra chương trình khai mạc Liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc và giới thiệu sách năm 2024 với chủ đề “Điện Biên - Vang mãi bản hùng ca”. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức.

 

Liên hoan cán bộ thư viện toàn quốc năm 2024 có sự tham gia của 42 đoàn, với gần 1.200 cán bộ thư viện đại diện cho hơn 10.000 người làm công tác thư viện của 63 tỉnh, thành phố và các thư viện thuộc lực lượng vũ trang, thư viện đại học trong cả nước.

Trong khuôn khổ liên hoan, Ban Tổ chức và các đơn vị tham gia thực hiện trưng bày, triển lãm sách, báo, tư liệu nhằm cung cấp cho người xem nguồn thông tin toàn diện về chiến thắng Điện Biên Phủ, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và lịch sử vẻ vang qua 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ngoài triển lãm sách, báo, tư liệu, cán bộ thư viện của các đoàn tham gia Liên hoan cũng dự thi với 4 phần: Giới thiệu đội hình; giới thiệu sách; thi năng khiếu; giới thiệu mô hình mới, hiệu quả trong phát triển văn hóa đọc và phục vụ học tập suốt đời tại các địa phương, đơn vị...

Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Liên hoan là một trong những hoạt động ý nghĩa của ngành văn hóa, thể thao và du lịch chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). 

Đồng thời, là hoạt động khuyến khích việc đọc sách và thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Bởi vậy, trong 4 ngày diễn ra liên hoan, các gian đọc sẽ luôn mở cửa để phục vụ nhân dân và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên. 

Trong dịp này, ban tổ chức đã huy động được 5.000 cuốn sách, tài liệu, sách tham khảo với tổng trị giá 240 triệu đồng để xây dựng tủ sách cơ sở và tặng cho các thư viện khó khăn của tỉnh Điện Biên.

Vũ Lợi - Trấn Long /VOV Tây Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC