Lào Cai: Sơ tán dân tránh sạt lở đất
Thứ năm, 00:00, 02/07/2020 Thu Ha bt Thu Ha bt
VOV4.VN - Gần 40 nhân khẩu, thuộc 6 hộ đồng bào Mông ở thôn Bản Qua, xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên vừa được sơ tán đến nơi an toàn trước khi hàng vạn mét khối đất đồi sạt xuống.

 

Trước đó, vào ngày 30/6, sau mưa lớn kéo dài, phần đồi trồng rừng của gia đình ông Lừu Chính Di quản lý tại thôn Bản Qua xuất hiện nhiều vết nứt lớn nhỏ, trong đó vết dài nhất tới gần 100m, miệng rộng 0,5m, bắt đầu sạt lở xuống chân đồi.

Vết nứt dài nhất lên tới gần 100m chạy ngang sườn đồi - Ảnh: VOV

Nhận định lượng đất đá đang có dấu hiệu tiếp tục sụt sạt có thể lên tới trên 10.000m3, đe dọa trực tiếp tính mạng của 6 hộ dân sinh sống ngay bên dưới, ngay sau khi nắm bắt thông tin, lực lượng chức năng đã huy động lực lượng tại chỗ khoảng 80 người hỗ trợ sơ tán, di chuyển tài sản cho các hộ dân ra nơi ở tạm.

Lực lượng chức năng cũng cắm biển cảnh báo nguy hiểm và tổ chức canh gác 24/24 giờ để hạn chế người dân, phương tiện qua lại.

 Tổng lượng đất đá khả năng sạt xuống khoảng trên 10.000m3, rất nguy  hiểm - Ảnh: VOV

Đến thời điểm hiện tại, tất cả hộ dân trong vùng nguy hiểm đã ổn định đời sống, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền tìm kiếm địa điểm phù hợp để bố trí tái định cư cho bà con./.

 

                                                                An Kiên/VOV Tây Bắc

 

Thu Ha bt

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC