Công bố Chương trình hợp tác Hỗ trợ phát triển vùng dân tộc thiểu số giữa Ủy ban Dân tộc và Đại sứ quán Ireland
Thứ tư, 00:00, 20/12/2017
VOV4.VN - Chương trình hợp tác về hỗ trợ phát triển vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam giai đoạn 2017-2020 gồm các khoản hỗ trợ tài chính

 

Khoản viện trợ 12 triệu Euro của Chính phủ Ireland cho Chương trình phát triển các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi (Chương trình 135) nhằm hỗ trợ cải thiện hạ tầng kinh tế xã hội và khả năng tiếp cận dịch vụ cho các vùng dân tộc thiểu số tại 5 tỉnh Hà Giang, Hòa Bình, Quảng Trị, Kon Tum và Trà Vinh.

Khoản hỗ trợ 600 nghìn Euro cho dự án hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường hiệu quả của chương trình và chính sách phát triển vùng dân tôc thiểu số và miền núi giai đoạn  2017-2020.

Bà Cáit Moran, Đại sứ Ireland tại Việt Nam nêu rõ, chương trình hỗ trợ dựa trên tinh thần đối tác, cùng chịu trách nhiệm, tin tưởng lẫn nhau, công bằng, cởi mở và chuyên nghiệp: “Các hỗ trợ này bắt nguồn từ cam kết toàn cầu của Ireland, vì một thế giới không đói nghèo, tập trung vào các nhóm yếu thế. Bắt nguồn từ những trải nghiệm nạn đói của Ireland trong quá khứ, những trải nghiệm này cũng là động lực trong chương trình hợp tác phát triển của Ireland. Những hỗ trợ của chúng tôi là ví dụ thực tiễn của những giá trị cao dành cho các đối tượng cần hỗ trợ, trên tinh thần tôn trọng và hợp tác”.

Hơn 300 tỷ hỗ trợ 5 tỉnh thúc đẩy bình đẳng giới. Ảnh: dantri.com

Bên cạnh việc hỗ trợ Chương trình 135, Ireland tài trợ cho một số tổ chức phi Chính phủ Việt Nam và quốc tế và tổ chức của Liên hiệp quốc triển khai các dự án thí điểm và nhân rộng mô hình về nâng cao năng lực cộng đồng, chia sẻ bài học kinh nghiệm trong các lĩnh vực an ninh lương thực, dinh dưỡng, bình đẳng giới và thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Báo cáo quá trình hỗ trợ ngân sách của Chính phủ Ireland cho Chương trình 135 giai đoạn 2011-2016 cho biết, Chính phủ nước này đã hỗ trợ cho các xã đặc biệt khó khăn với tổng nguồn vốn trên 815 tỷ đồng.

 

 

 

 

Thu Hằng/VOV-Trung tâm Tin

 

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC