Đào tạo chuyên khoa I cho 29 bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn
Thứ ba, 00:00, 05/09/2017
VOV4.VN - Bộ Y tế vừa khai giảng lớp Chuyên khoa I, thuộc dự án bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn. 29 bác sĩ trẻ tham gia khóa học này được đào tạo trình độ Chuyên khoa 1 của 8 chuyên ngành: Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức, Chẩn đoán hình ảnh và Y học cổ truyền tại trường Đại học Y Dược Huế.

Kết thúc khóa học 24 tháng này, các bác sĩ trẻ trở về làm việc tại các bệnh viện đã tiếp nhận hoặc ở lại công tác lâu dài tại các cơ sở khám bệnh tuyến tỉnh theo nguyện vọng của cá nhân. Chương trình này do trường Đại học Y Dược Huế làm đầu mối, chú trọng thực hành tay nghề; mỗi học viên được một giảng viên trực tiếp hướng dẫn.

Các bác sĩ trẻ tham dự khóa đào tạo Chuyên khoa I tại Lễ khai giảng hôm 1/9/2017

Dự án “Bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn” của Bộ Y tế thu hút bác sĩ trẻ mới ra trường tốt nghiệp loại khá, giỏi, tình nguyện về công tác tại tuyến huyện các tỉnh vùng khó khăn, ưu tiên cho các huyện nghèo.

Tiến sĩ Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ cán bộ, Bộ Y tế cho biết: "Mục tiêu của dự án là đào tạo, tuyển dụng một cách đặc biệt để đưa bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu về công tác tại vùng sâu vùng xa, vùng hải đảo và vùng đặc biệt khó khăn.

Trước hết, ưu tiên theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho 85 huyện được hưởng chế độ nghèo. Quan trọng nhất là đào tạo đội ngũ các bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, cơ bản độc lập cùng với các đồng nghiệp của mình có thể thăm khám cho nhân dân một cách tốt nhất".

Đây là khóa đào tạo Chuyên khoa I đầu tiên dành cho bác sĩ trẻ tình nguyện tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

 

 

 

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

 

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC