Sẵn sàng hiến mắt cho con để nhìn thấy ánh sáng
Thứ sáu, 00:00, 18/10/2019 vp biên tập bài + 2 ảnh vp biên tập bài + 2 ảnh
VOV4.VN - Cháu Đằng Dương Tú, người Sán Dìu ở Cao Sơn 1, Sơn Cẩm, Thái Nguyên ngay từ nhỏ do đẻ non nên Tú rất yếu, hơn nữa cháu bị dị tật bẩm sinh dẫn đến mù hai mắt. Xuống viện Bạch Mai trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, biến chứng suy đa tạng. Hiện Tú đang rất cần 30 triệu để điều trị tích cực

Do đẻ non nên Tú rất yếu, hơn nữa cháu bị dị tật bẩm sinh dẫn đến mù hai mắt. Tú đang điêu trị tại Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Do bị sốc nhiễm khuẩn, biến chứng suy đa tạng nên Tú đang phải lọc máu và thở máy.

Ông Đằng Hoàng Linh bố của Đằng Dương Tú cho biết: Tú vất vả ngay từ khi mới sinh ra, do đẻ non, thiếu tháng,lại sinh đôi nên Linh và người em trai phải ở diện chăm sóc đặc biệt, không những vậy Tú còn bị mù cả 2 mắt. Nhưng nỗi đau không chịu dừng ở đó, hơn một tuần nay, Tú có những biểu hiện tím tái cơ thể, huyết áp giảm, rồi ngất lịm đi...

Đằng Dương Tú đang điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. 

Theo như chẩn đoán của bác sỹ Bùi Văn Cường, hiện tại Đằng Dương Tú đang ở tình trạng bệnh rất nặng, nhiều biến chứng, nên phải kiểm soát nghiêm ngặt và chờ kết quả hội chẩn của các bác sỹ chuyên khoa.

Bệnh tình của con thì nặng, tiền xoay sở anh em họ hàng nay cũng đã cạn kiệt, ông Đằng Hoàng Linh chẳng biết làm gì ngoài hy vọng mong manh về sự sống của con.

Hết bố mẹ  già bệnh tật nay lại đến con trai, bao nhiêu nỗi vất vả đều đặt hết lên vai ông Linh. Những ngày làm thuê còng lưng xách vữa, bốc gạch cũng chỉ đủ sinh hoạt. Nay tiền điều trị cho con biết lấy ở đâu?

Nhà có mảnh đất đồi, nhưng bán cũng chẳng được là bao.. Nhưng ông quyết định, dù có phải bán nhà, bán đất cũng phải cứu con. Thương con, lo lắng cho con ngay từ tấm bé, bởi ông Linh biết Tú đã quá thiệt thòi, ông muốn trao tặng cho con một đôi mắt sáng nhưng lực bất tòng tâm.

Tú cũng biết bố mẹ vất vả, chăm lo cho mình nên Tú cũng mong muốn có thể làm gì đó để giúp đỡ bố mẹ phần nào.

Để giữ lại tính mạng Đằng Dương Tú cần ít nhất 30 triệu đồng.

Chi phí điều trị hàng ngày tương đối nhiều, theo dự tính của bác sỹ bệnh viện Bạch Mai thì Tú sẽ còn phải  nằm tại khoa hồi sức cấp cứu trong một thời gian nữa. Ngoài các khoản bảo hiểm chi trả thì gia đình cũng cần phải có 30 triệu đồng mới mong hy vọng cứu cháu. Số phận của cháu Đằng Dương Tú 16 tuổi người Sán Dìu ở thôn Cao Sơn 1, Sơn Cẩm, Thái Nguyên đang thực sự nguy cấp, 

Số điện thoại Kết nối 54: 024.38.255.667.

Việt Phú/VOV4

vp biên tập bài + 2 ảnh

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC