Lào Cai xây dựng chuỗi nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm
Thứ năm, 00:00, 11/05/2017

VOV4.VN - Gần 200 tổ chức, doanh nghiệp của tỉnh Lào Cai đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp văn bằng về bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa. Nổi bật là sản phẩm gạo Séng Cù, tương ớt Mường Khương, su su Sa Pa, chè San Dền Sáng, tam thất Si Ma Cai, thuốc tắm Sa Pa…

 

Việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản sau khi được chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu có nhiều thuận lợi, nhất là khi lượng khách du lịch đến Lào Cai tăng nhanh.

 

Ngành chức năng của tỉnh đang đẩy mạnh việc hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông sản đặc trưng và chuẩn bị các điều kiện để xây dựng thương hiệu đăng ký mã cốt đối với một số mặt hàng nông sản của tỉnh có thế mạnh riêng.

 

Ông Vương Tiến Sỹ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Lào Cai, cho biết: "Chi cục đã xây dựng được 7 chuỗi nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm. Chúng tôi hướng dẫn cho các doanh nghiệp thực hành sản xuất nông nghiệp tốt và lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu để đưa vào quy hoạch thành những vùng nguyên liệu có giá trị, có đủ lượng để cung ứng ra thị trường".

 

 

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC