Thanh long ruột đỏ của Sơn La chuẩn bị xuất khẩu sang Nhật Bản
Thứ ba, 00:00, 07/07/2020 Thu Ha bt Thu Ha bt
VOV4.VN - Tiếp sau quả xoài được xuất khẩu sang Mỹ, vào ngày 10/7 tới đây, 20 tấn thanh long ruột đỏ của nông dân huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La được xuất khẩu sang Nhật Bản.

 

Với hơn 80 héc ta hiện có, huyện Mai Sơn đã tuyên truyền, hướng dẫn bà con sản xuất chủ yếu theo hướng hữu cơ, theo đó cây thanh long ruột đỏ đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đối với diện tích trồng năm thứ 3, người dân thu hoạch bình quân 10 tấn/héc ta, với giá thị trường hiện nay đối với thanh long loại 1 là 20.000đ/kg, bà con thu về 200 triệu đồng.

Huyện Mai Sơn xác định tiếp tục hỗ trợ các hợp tác xã và hộ nông dân đẩy mạnh sản xuất nông sản sạch theo hướng hữu cơ, tạo uy tín trên thị trường trong và ngoài nước.

Thanh long ruột đỏ được sản xuất theo hướng hữu cơ đã tạo uy tín trên thị trường trong và ngoài nước - Ảnh: VOV

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện có hơn 80 héc ta diện tích cây thanh long ruột đỏ. Diện tích cây thanh long tập trung nhiều nhất tại xã Chiềng Sung, nà Bó, Cò Nòi, Hát Lót và xã Chiềng Mung và một số vùng lân cận./.

                                                            Thanh Thủy/VOV Tây Bắc

 

Thu Ha bt

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC