Hội thảo sản phẩm du lịch “Mộc Châu - Siêu vườn trường”
Thứ hai, 00:00, 20/11/2017
VOV4.VN - Với mục tiêu đưa Mộc Châu trở thành Trung tâm khu du lịch Quốc gia, định hướng xây dựng Mộc Châu trở thành Siêu vườn trường của học sinh, sinh viên, hôm qua, 19/11, tại cao nguyên Mộc Châu, huyện Mộc Châu đã tổ chức hội thảo sản phẩm du lịch “Mộc Châu - Siêu vườn trường”.

 

Du lịch “Mộc Châu – Siêu vườn trường” sẽ mở ra một sản phẩm du lịch mới, mang tính đặc thù, phù hợp với yêu cầu thực tiễn và quy hoạch tổng thể khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Gần đây, hình thức du lịch trải nghiệm đang trở thành xu thế của các bạn trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Các bạn không chỉ được đến những địa điểm có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, mà còn được hòa mình vào đời sống của người dân địa phương. Vườn trường chính là nơi gắn kết không gian học tập với thiên nhiên, là không gian để người học được trải nghiệm và hình thành nhiều kỹ năng sống.

Việc tổ chức các hoạt động ngoại khoá trải nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, đặc biệt là giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, sinh viên đang là việc đổi mới giáo dục toàn diện trong trường học phổ thông, Cao đẳng và Đại học.

Du lịch “Mộc Châu – Siêu vườn trường” sẽ mở ra một sản phẩm du lịch mới. Ảnh: baomoi.com

Tham gia Hội thảo, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, trong đó tập trung vào việc làm sao để sản phẩm du lịch này phải kết hợp tốt trong việc dạy và học, kết nối giữa lý thuyết và thực tế và phải mang tính chuyên nghiệp, góp phần cùng các nhà trường trong việc giáo dục toàn diện.

Bà Phạm Thị Nhung, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Mộc Châu, cho biết: "Để đạt được mục tiêu xây dựng được Mộc Châu trở thành Siêu vườn trường, chúng tôi còn nhiều nhiệm vụ cần triển khai thực hiện như: Tôn tạo di tích lịch sử văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa, hình thành các tua, tuyến và điểm du lịch hấp dẫn. Điều quan trọng nhất là làm thế nào khi đến Mộc Châu mình phải xây dựng được ở đó không chỉ là được học tập những điều trên sách vở, mà tới đây được trải nghiệm, khám phá, được thấu cảm những điều trên sách vở và cảm nhận được những giá trị nhân văn có giá trị nhất tại các điểm du lịch khi đến Mộc Châu".

Cao nguyên Mộc Châu cách thủ đô Hà Nội 180 km về hướng Tây Bắc, cách thành phố Sơn La 120 km về hướng Đông Nam, địa hình bằng phẳng, độ cao trung bình khoảng 1.050m so với mặt nước biển, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, 4 mùa rõ rệt. Hệ thống sinh thái đa dạng, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, giàu bản sắc văn hóa.

Với lợi thế đặc biệt về thời tiết, khí hậu, cảnh quan, văn hóa, nông nghiệp, Mộc Châu đã và đang trở thành điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Đến Mộc Châu, du khách sẽ được thăm các danh lam thắng cảnh như thác Dải Yếm, hang Dơi, hồ rừng thông, Happy Land; thăm khu di tích lịch sử văn hóa như di tích Tây Tiến, Đồn Mộc Lỵ; thăm các bản văn hóa như Bản Áng, Pa Khen; trải nghiệm đồng cỏ, trang trại bò, đồi chè, vườn hoa cảnh Cao nguyên…

 

 

 

Tuyết Lan/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC