Mộc Châu triển khai khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp
Thứ sáu, 00:00, 06/10/2017
VOV4.VN - Huyện Mộc Châu (Sơn La) đang tích cực triển khai Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp tại rừng thông bản Áng, xã Đông Sang. Dự án có tổng mức đầu tư 1.100 tỷ đồng, xây dựng trên tổng diện tích 46 héc ta, do Công ty TNHH phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu làm chủ đầu tư.

Các hạng mục của dự án bao gồm: Khách sạn cao cấp tiêu chuẩn 5 sao, quy mô 150 đến 180 phòng; Khu nghỉ dưỡng gồm 100 biệt thự chất lượng 5 sao mang phong cách kiến trúc nhà ở các dân tộc đặc trưng của vùng Tây Bắc và huyện Mộc Châu; Khu vui chơi giải trí cao cấp, có từ 30 đến 40 trò chơi như pháo đài bay, công viên khủng long, tàu xoay cao tốc, thế giới động vật, tàu lộn vòng siêu tốc..; các khu dịch vụ thương mại, dịch vụ thể thao, du lịch sinh thái với các công viên cây xanh, vườn hoa trải nghiệm khám phá thế giới muôn loài, động vật quý hiếm, các trang trại cây ăn quả, nuôi và tạo vườn chim nhân tạo...

Quy mô khu du lịch

Đến nay, huyện Mộc Châu đã hoàn thành việc cắm mốc quy hoạch và đang tích cực triển khai công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu đến hết tháng 10 này sẽ bàn giao đất sạch cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Đối với các hộ nằm trong vùng dự án, ngoài bồi thường về đất và tài sản, huyện Mộc Châu cũng có kế hoạch hỗ trợ, đào tạo, chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm, đảm bảo cho các hộ có cuộc sống ổn định.

Tại cuộc làm việc giữa Ban thường vụ Tỉnh ủy Sơn La với huyện Mộc Châu và Lãnh đạo Công ty TNHH phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng Mộc Châu tổ chức chiều ngày 3/10, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Hoàng Văn Chất cho biết:

Tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện về cơ chế, chính sách để Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp tại Rừng Thông bản Áng, xã Đông Sang được triển khai thành công. Với việc quy hoạch tuyến đường cao tốc Hòa Bình – Sơn La vừa được công bố, tỉnh Sơn La mong muốn sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư đến thực hiện đầu tư các chương trình, dự án tại Mộc Châu, từ đó, cao nguyên xinh đẹp được ví như “Đà Lạt thứ 2” này sẽ có điều kiện phát triển xứng với tiềm năng...

 

 

 

Thu Thùy, Hoàng Long/VOV-Tây Bắc

 

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC