Khai mạc Hội trà cao nguyên Mộc Châu lần thứ III
Thứ hai, 00:00, 09/04/2018
VOV4.VN - Nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, giá trị của cây chè và sản phẩm trà Mộc Châu, tối 6/4, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã khai mạc Hội trà cao nguyên Mộc Châu lần thứ III năm 2018.

 

Cây chè Shan tuyết đã hình thành, gắn bó với người dân Nông trường Quốc doanh Mộc Châu 60 năm qua. Đến nay cây chè không chỉ là cây trồng chủ lực, mang lại nguồn thu nhập, nâng cao đời sống cho người dân Nông trường Mộc Châu, mà còn là sự kết tinh của truyền thống văn hóa nông nghiệp huyện Mộc Châu.

Chương trình văn nghệ khai mạc Hội trà Cao nguyên Mộc Châu lần thứ III, năm 2018

Hội Trà năm nay là sự kiện văn hóa đặc biệt, được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường Quốc doanh Mộc Châu, không chỉ là dịp cùng nhau ôn lại truyền thống quý báu trong suốt lịch sử hình thành, xây dựng nông trường, cùng nhìn lại quá trình phát triển của ngành chè Mộc Châu, mà còn góp phần tạo không khí hăng hái thi đua, lao động sản xuất cho người trồng chè cũng như các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh sản phẩm trà trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Cũng trong tối nay, huyện Mộc Châu đón nhận “Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý đăng ký tại Thái Lan cho sản phẩm chè Shan tuyết Mộc Châu”, sự kiện này không chỉ góp phần khẳng định uy tín, chất lượng,  giá trị chè Mộc Châu, mà còn là điều kiện thuận lợi để thu hút sự quan tâm đặc biệt của thị trường, đưa sản phẩm chè Mộc Châu đến với thế giới, góp phần nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của sản phẩm chè Mộc Châu trên thị trường quốc tế.

 

 

 

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

 

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC