Lễ hội
“Hương sắc Trà xuân” tổ chức định kỳ hàng năm với nhiều hoạt động như: rước cây chè cổ, thi sao chè, vò chè bằng phương
pháp thủ công và nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ khác.
Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã tham quan các gian hàng trưng bày, chứng kiến các công đoạn sản xuất thủ công của nghệ nhân từ hái chè, sao chè… Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng: đây là một hoạt động văn hóa đặc sắc gắn với du lịch và sản xuất nông nghiệp truyền thống.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tham quan công đoạn sao chè thủ công
Lễ hội Hương sắc Trà xuân
Thái Nguyên có 1.200 héc-ta chè với nguồn thu bình quân đạt 250 triệu đồng/ha/năm. Riêng vùng chè đặc sản Tân Cương đạt tới 600 – 800 triệu đồng/héc-ta. Những năm qua, thành phố Thái Nguyên đã hỗ trợ nâng cao năng lực thị trường cho người sản xuất, thu hút đầu tư nước ngoài vào phát triển vùng nguyên liệu sản xuất chè tập trung, gắn công nghiệp chế biến với các sản phẩm trà nổi tiếng của địa phương; hỗ trợ kinh phí mua máy móc phục vụ chế biến, phun tưới chè; khuyến khích người dân sản xuất chè an toàn… Nhờ đó, các sản phẩm trà của địa phương ngày càng đa dạng, chất lượng ngày càng được nâng lên.
Phương Thoa/VOV-Trung tâm tin
Viết bình luận