Sôi động hội thi hái chè trên cao nguyên Mộc Châu
Thứ hai, 00:00, 09/04/2018
VOV4.VN - Sáng 7/4, diễn ra Hội thi hái chè trên cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Đây là hoạt động nằm trong Hội trà cao nguyên Mộc Châu lần thứ III.

 

Hội thi hái chè thu hút 6 đội thí, 30 thí sinh là cán bộ, công nhân, nông dân, người làm chè trên địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Tại đây, các thí sinh đã hăng hái, nhiệt tình thể hiện sự nhanh nhẹn khéo léo, tỉ mỉ đầy tinh tế trong công việc hái chè thủ công theo tiêu chuẩn 1 tôm không quá 3 là non.

Các đội thi nhanh chóng bắt đầu phần thi với sự cố gắng hết mình

Từ lâu, cây chè đã là người bạn đồng hành tin cậy cùng mảnh đất, con người và văn hóa huyện Mộc Châu, cây chè đã làm thay đổi cuộc sống, giúp bà con xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm chủ cuộc sống. Những năm gần đây, cây chè giúp thay đổi căn bản diện mạo của cao nguyên Mộc Châu, với những cánh đồng chè thẳng tắp, những luống chè uốn lượn như những dải lụa đào âu yếm núi đồi cao nguyên đã thu hút hàng triệu du khách đến với Mộc Châu mỗi năm.

Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch ủy ban Nhân dân huyện Mộc Châu, cho biết: "Việc phát triển chè gắn với du lịch cũng là một trong những mục tiêu rất là quan trọng của Mộc Châu trong thời gian tới. Đặc biệt là đến bây giờ Mộc Châu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch là khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, chính vì vậy những hoạt động thế này là những hoạt động hết sức ý nghĩa để góp phần vào sự phát triển chung của toàn huyện, phát triển chung của cây chè cũng như sự phát triển chung của khu du lịch Quốc gia Mộc Châu trong tương lai".

Huyện Mộc Châu có gần 1.900 héc ta chè, trong đó gần 1.800 héc ta chè đang cho sản phẩm. Việc tổ chức các Hội trà cao nguyên Mộc Châu lần thứ III, cũng như các ngày hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp huyện Mộc Châu hàng năm, đã thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách tham gia.

 

 

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

 

Viết bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC